ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp video đến Đại hội Giáo dục tôn giáo tại Los Angeles

Trong sứ điệp video gửi các tham dự viên Đại hội Giáo dục tôn giáo được tổng giáo phận Los Angeles tài trợ, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 18-21/2 với chủ đề “Hãy công bố Lời hứa!”, Đức Thánh Cha mời gọi dấn thân, cống hiến theo gương mẫu người Samari nhân hậu để trở thành lời loan báo của lời hứa và làm chứng cho lời hứa của Thiên Chúa.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Mỗi người mang trong mình lời hứa của Thiên Chúa

Mở đầu sứ điệp, Đức Thánh Cha nói rằng trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng mọi người trên thế giới đang trải qua, lời kêu gọi của Đại hội thật là thích hợp. Ngài nói: “Hãy công bố Lời hứa! Chúng ta cần công bố và nhớ rằng chúng ta có lời hứa của Thiên Chúa và Thiên Chúa luôn giữ lời hứa của mình (x. 1Cr 1, 9-11). Chúng ta cũng phải nhớ rằng ‘mọi người nam nữ và mọi thế hệ đều giữ trong mình một lời hứa có thể tạo nên các năng lượng về các mối quan hệ, trí tuệ, văn hóa và tinh thần mới.”

Theo gương người Samaria nhân hậu

Trước thực tế đại dịch và những thực tại khác, cần xây dựng tương lai, hướng về tương lai; và để làm điều này, cần dấn thân, sức mạnh và sự cống hiến của tất cả. Đức Thánh Cha đề cao người Samari nhân hậu như gương mẫu: để cho mình được đánh động bởi những gì mình thấy khi nhận biết rằng đau khổ sẽ biến đổi mình và phải dấn thân với đau khổ của người khác. Đức Thánh Cha nhắc đến chứng tá quảng đại của bao nhiêu người trong thời gian đại dịch. Đó là lời loan báo và thực hiện lời hứa của Thiên Chúa.

Mơ về một nhân loại duy nhất

Đức Thánh Cha đặc biệt chào các bạn trẻ và mời gọi họ hy vọng. Ngài cũng mời gọi tất cả mơ về một nhân loại độc nhất, “như những người lữ hành bằng xương bằng thịt, như những người con của cùng mảnh đất này, nơi đón tiếp tất cả chúng ta, mỗi người với sự phong phú của đức tin hay xác tín, mỗi người có tiếng nói riêng, nhưng tất cả là anh em!” (Fratelli tutti, số 8). Và ngài cầu chúc đây là động lực mà mọi người sẽ sống, sẽ chia sẻ và mang đến Đại hội Giáo lý. (CSR_1167_2021)

Bài viết liên quan

Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Khóa Đào tạo Luật pháp và Mục vụ của Tòa Thượng thẩm Roma

Sáng ngày 21/11, tiếp các tham dự viên khóa học chuyên đề do Tòa Thượng...

ĐTC Lêô XIV nhấn mạnh phẩm giá của người di cư, ủng hộ tuyên bố của các Giám mục Mỹ

Trả lời các câu hỏi của giới báo chí vào tối 18/11/2025, khi chuẩn bị...

Đức Thánh Cha Lêô XIV cảnh báo về nguy cơ “thiên vị” khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế

Tiếp các thành viên của Hiệp hội Hệ thống Y tế Tư nhân Mỹ Latinh...

Đức Lêô XIV ăn trưa với người nghèo và nhớ đến những người đang đau khổ

Nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo lần thứ chín, Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng...

Đức Thánh Cha Lêô XIV thúc đẩy việc đào tạo phụng vụ cấp giáo phận

Ngày 17/11, trong bài diễn văn gửi đến các tham dự viên Khóa bồi dưỡng...

5 điểm hướng dẫn của ĐTC về trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho thiếu niên

Dưới đây là một vài “ý tưởng để suy tư” mà Đức Thánh Cha gửi...