Hồng Thủy – Vatican News
Mỗi người mang trong mình lời hứa của Thiên Chúa
Mở đầu sứ điệp, Đức Thánh Cha nói rằng trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng mọi người trên thế giới đang trải qua, lời kêu gọi của Đại hội thật là thích hợp. Ngài nói: “Hãy công bố Lời hứa! Chúng ta cần công bố và nhớ rằng chúng ta có lời hứa của Thiên Chúa và Thiên Chúa luôn giữ lời hứa của mình (x. 1Cr 1, 9-11). Chúng ta cũng phải nhớ rằng ‘mọi người nam nữ và mọi thế hệ đều giữ trong mình một lời hứa có thể tạo nên các năng lượng về các mối quan hệ, trí tuệ, văn hóa và tinh thần mới.”
Theo gương người Samaria nhân hậu
Trước thực tế đại dịch và những thực tại khác, cần xây dựng tương lai, hướng về tương lai; và để làm điều này, cần dấn thân, sức mạnh và sự cống hiến của tất cả. Đức Thánh Cha đề cao người Samari nhân hậu như gương mẫu: để cho mình được đánh động bởi những gì mình thấy khi nhận biết rằng đau khổ sẽ biến đổi mình và phải dấn thân với đau khổ của người khác. Đức Thánh Cha nhắc đến chứng tá quảng đại của bao nhiêu người trong thời gian đại dịch. Đó là lời loan báo và thực hiện lời hứa của Thiên Chúa.
Mơ về một nhân loại duy nhất
Đức Thánh Cha đặc biệt chào các bạn trẻ và mời gọi họ hy vọng. Ngài cũng mời gọi tất cả mơ về một nhân loại độc nhất, “như những người lữ hành bằng xương bằng thịt, như những người con của cùng mảnh đất này, nơi đón tiếp tất cả chúng ta, mỗi người với sự phong phú của đức tin hay xác tín, mỗi người có tiếng nói riêng, nhưng tất cả là anh em!” (Fratelli tutti, số 8). Và ngài cầu chúc đây là động lực mà mọi người sẽ sống, sẽ chia sẻ và mang đến Đại hội Giáo lý. (CSR_1167_2021)

Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha cầu nguyện Kinh Mân Côi tại Đền thánh Đức Mẹ Muxima
Lúc khoảng 3 rưỡi chiều Chúa nhật ngày 19 tháng 4, trong ngày thứ hai...
HÌNH ẢNH: Đức Giáo hoàng Lêô XIV cử hành Thánh lễ, lần hạt Mân Côi tại Angola
Ngày 19 tháng 4, Đức Giáo hoàng Lêô XIV tiếp tục chuyến tông du tại...
Đức Giáo hoàng Lêô XIV gặp Tổng thống Angola, kêu gọi quốc gia hướng đến công ích
Ngày 18 tháng 4, tại Luanda, Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã kêu gọi các...
Đức Giáo hoàng Lêô XIV kêu gọi “bảo vệ” và “đồng hành” với trẻ vị thành niên và người trưởng thành dễ bị tổn thương
Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương...
ĐHY Parolin: Chuyến thăm của Đức Thánh Cha thể hiện niềm tin vào tương lai của châu Phi
Trong cuộc phỏng vấn trước chuyến tông du của Đức Thánh Cha Lêô XIV tại...
HÌNH ẢNH: Những điểm nổi bật trong ngày đầu tiên trọn vẹn của Đức Giáo hoàng Lêô XIV tại Cameroon
Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã dành trọn ngày đầu tiên tại Cameroon vào ngày...