Hồng Thủy – Vatican News
Trong chương trình Năm Thánh 2025, Đức Thánh Cha có thêm một buổi tiếp kiến chung cho các tín hữu vào các sáng thứ Bảy. Các buổi tiếp kiến này được gọi là các Buổi Tiếp kiến Năm Thánh. Nhưng do tình trạng sức khỏe và phải nhập viện điều trị bệnh viêm phổi từ hơn một tháng nay, Đức Thánh Cha phải hủy các buổi Tiếp kiến Năm Thánh, cũng như các Buổi Tiếp kiến chung hàng tuần vào sáng thứ Tư.
Nhiều giáo phận đã lên chương trình tổ chức các cuộc hành hương về Roma trong Năm Thánh, trong đó có chương trình tham dự các buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha.
Thư của Đức Thánh Cha đã được Đức Hồng y Domenico Battaglia, Tổng Giám mục Napoli, đọc trong Thánh lễ cử hành tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Bước qua Cửa Thánh để lại lên đường với đức tin và hiệp nhất trong đức ái
Sau khi chào các Giám mục và các tín hữu hành hương, Đức Thánh Cha nói với họ rằng chuyến hành hương “thể hiện sự hiệp nhất quy tụ anh chị em như một cộng đoàn xung quanh các Mục tử của anh chị em và Giám mục Roma, cũng như diễn tả cam kết đón nhận lời mời gọi của Chúa Giêsu để bước ‘qua cửa hẹp’ (Mt 7,13)”.
Ngài khẳng định rằng đây là cách diễn tả của tình yêu, bởi vì tình yêu “hợp nhất và giúp chúng ta cùng nhau phát triển”. Ngài giải thích: “Vì lý do này, mặc dù chúng ta đã đi những con đường khác nhau, tình yêu đã đưa anh chị em đến đây cùng nhau, tại mộ Thánh Phêrô, nơi anh chị em có thể lại lên đường với đức tin mạnh mẽ hơn và hiệp nhất hơn trong đức ái”.
Cám ơn lời cầu nguyện của các tín hữu
Đức Thánh Cha cũng bày tỏ: “Trong những ngày này, tôi cảm nhận được nâng đỡ bởi sự gần gũi của anh chị em, đặc biệt là qua những lời cầu nguyện mà anh chị em đã đồng hành cùng tôi. Vì vậy, ngay cả khi tôi không thể hiện diện trực tiếp giữa anh chị em, tôi vẫn bày tỏ niềm vui lớn lao của tôi khi biết rằng anh chị em được hiệp nhất với tôi và với nhau trong Chúa Giêsu, như một Giáo hội”.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha chúc lành và cầu nguyện cho các đoàn hành hương của các giáo phận và xin họ tiếp tục cầu nguyện cho ngài. (CSR_1084_2025)
Bài viết liên quan
THƯ MỤC VỤ CỦA ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VIỆT NAM VỀ HÌNH PHẠT TỬ HÌNH
Ngày 29/6/2025, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Ủy ban Công lý...
Kỷ niệm 350 năm ngày Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Margarita Maria Alacoque
Trong bốn ngày, từ ngày 26 đến 29/6/2025, Đền thánh Thánh Tâm Pháp tại Paray-le-Monial,...
Đức Thánh Cha gởi sứ điệp đến hội nghị FAO: “Đã đến lúc hành động, không chỉ là khẩu hiệu”
Nhân dịp Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) kỷ niệm 80 năm thành...
ĐTC Lêô XIV tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân
Sáng thứ Hai, ngày 30 tháng 6 năm 2025, tại Dinh Tông Tòa, Đức Thánh...
Chấm dứt tranh luận về phụng vụ trong Giáo hội Syro Malabar
Cuộc tranh luận lâu dài trong Giáo hội Công giáo Syro Malabar, bên Ấn Độ...
Kinh Truyền Tin 29/6: Phêrô và Phaolô – sứ vụ hiệp nhất và hiệp thông
Trưa Chúa Nhật ngày 29/6, sau khi dâng lễ trọng kính hai thánh tông đồ...