Hồng Thủy – Vatican News
Trong chương trình Năm Thánh 2025, Đức Thánh Cha có thêm một buổi tiếp kiến chung cho các tín hữu vào các sáng thứ Bảy. Các buổi tiếp kiến này được gọi là các Buổi Tiếp kiến Năm Thánh. Nhưng do tình trạng sức khỏe và phải nhập viện điều trị bệnh viêm phổi từ hơn một tháng nay, Đức Thánh Cha phải hủy các buổi Tiếp kiến Năm Thánh, cũng như các Buổi Tiếp kiến chung hàng tuần vào sáng thứ Tư.
Nhiều giáo phận đã lên chương trình tổ chức các cuộc hành hương về Roma trong Năm Thánh, trong đó có chương trình tham dự các buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha.
Thư của Đức Thánh Cha đã được Đức Hồng y Domenico Battaglia, Tổng Giám mục Napoli, đọc trong Thánh lễ cử hành tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Bước qua Cửa Thánh để lại lên đường với đức tin và hiệp nhất trong đức ái
Sau khi chào các Giám mục và các tín hữu hành hương, Đức Thánh Cha nói với họ rằng chuyến hành hương “thể hiện sự hiệp nhất quy tụ anh chị em như một cộng đoàn xung quanh các Mục tử của anh chị em và Giám mục Roma, cũng như diễn tả cam kết đón nhận lời mời gọi của Chúa Giêsu để bước ‘qua cửa hẹp’ (Mt 7,13)”.
Ngài khẳng định rằng đây là cách diễn tả của tình yêu, bởi vì tình yêu “hợp nhất và giúp chúng ta cùng nhau phát triển”. Ngài giải thích: “Vì lý do này, mặc dù chúng ta đã đi những con đường khác nhau, tình yêu đã đưa anh chị em đến đây cùng nhau, tại mộ Thánh Phêrô, nơi anh chị em có thể lại lên đường với đức tin mạnh mẽ hơn và hiệp nhất hơn trong đức ái”.
Cám ơn lời cầu nguyện của các tín hữu
Đức Thánh Cha cũng bày tỏ: “Trong những ngày này, tôi cảm nhận được nâng đỡ bởi sự gần gũi của anh chị em, đặc biệt là qua những lời cầu nguyện mà anh chị em đã đồng hành cùng tôi. Vì vậy, ngay cả khi tôi không thể hiện diện trực tiếp giữa anh chị em, tôi vẫn bày tỏ niềm vui lớn lao của tôi khi biết rằng anh chị em được hiệp nhất với tôi và với nhau trong Chúa Giêsu, như một Giáo hội”.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha chúc lành và cầu nguyện cho các đoàn hành hương của các giáo phận và xin họ tiếp tục cầu nguyện cho ngài. (CSR_1084_2025)
Bài viết liên quan
Hàng chục ngàn người viếng mộ Đức Cố Giáo hoàng Phanxicô
Hai ngày sau thánh lễ an táng Đức Cố Giáo hoàng Phanxicô, cử hành sáng...
Mật nghị bầu Giáo hoàng sẽ bắt đầu vào ngày 7/5/2025
Vào sáng thứ Hai ngày 28/4/2025, trong phiên họp chung thứ 5, 180 Hồng y...
Giờ Canh Thức tưởng nhớ và cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô
📌 XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY
Thánh lễ an táng Đức Thánh cha Phanxicô
Sau khi đã có hơn 250.000 tín hữu kính viếng, từ trưa thứ Tư, ngày...
Nghi thức Phó dâng và Từ biệt và an táng Đức Thánh Cha Phanxicô
Vào cuối Thánh lễ an táng, trong Nghi thức Phó dâng và Từ biệt, các...
12 năm trọn vẹn nghĩa tình
Angelo Trần Thương nhớ ngài, Đức Thánh Cha Phanxico rất kính mến của chúng con!...