Đức Thánh Cha hỗ trợ khẩn cấp cho Haiti, Việt Nam và Bangladesh

 
Đức Thánh Cha đã quyết định gửi hỗ trợ khẩn cấp 100 ngàn euro cho người dân Việt Nam, những người đang gặp khó khăn nghiêm trọng do hậu quả kinh tế-xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19. Cũng trong lần hỗ trợ này, Đức Thánh Cha còn gởi 200 ngàn euro cho Haiti và 69 ngàn euro cho Bangladesh.
 

Ngọc Yến – Vatican News

100 ngàn euro cho Việt Nam

Đại dịch tại Việt Nam
Đại dịch tại Việt Nam

Theo dõi diễn biến tình hình trong thời gian gần đây, qua Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, Đức Thánh Cha đã quyết định gửi hỗ trợ khẩn cấp 100 ngàn euro cho người dân Việt Nam, những người đang gặp khó khăn nghiêm trọng do hậu quả kinh tế-xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19.

200 ngàn euro cho Haiti

Động đất tại Haiti
Động đất tại Haiti

Đối với Haiti, theo số liệu của chính quyền địa phương, trận động đất đã làm cho 2.200 người thiệt mạng, 12.000 người bị thương, và nhiều thiệt hại về vật chất. Cũng qua Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, Đức Thánh Cha đã hỗ trợ ban đầu cho người dân Haiti với số tiền là 200 ngàn euro. Số tiền này sẽ được Sứ thần Toà Thánh tại Haiti cùng với các giáo phận bị ảnh hưởng bởi thiên tai sử dụng để hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất.

69 ngàn đô la cho Bangladesh 

Bão Yaas tại Bangladesh
Bão Yaas tại Bangladesh

Quốc gia cuối cùng được Đức Thánh Cha trợ giúp trong dịp này là Bangladesh với số tiền là 69 ngàn đô la. Trong thời gian qua, nhiều người dân của đất nước châu Á này đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yaas.

Ngoài số tiền hỗ trợ, Đức Thánh Cha còn bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng và sự khích lệ của người cha đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và thiên tai.

Bài viết liên quan

Đức Thánh cha bổ nhiệm Đức cha Châu Ngọc Tri làm thành viên Bộ Đối thoại liên tôn

Hôm mùng 03 tháng Bảy năm 2025, Đức Thánh cha Lêô XIV đã bổ nhiệm...

Chính phủ Ucraina tước bỏ quốc tịch của thủ lãnh Chính thống thuộc Nga

Thủ lãnh Giáo hội Chính thống Ucraina thuộc Nga, là Đức Tổng giám mục Onufrij...

Đức Thánh cha Lêô XIV và sứ vụ linh mục

Trong gần hai tháng từ khi Đức Lêô XIV được bầu chọn làm vị chủ...

Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp các trẻ em tham dự Trại hè Vatican và 300 trẻ em Ucraina

Trưa ngày 3/7/2025, Đức Thánh Cha đã đến Hội trường Phaolô VI ở nội thành...

ĐTC Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ trạm xăng tại Roma

Sáng ngày 4/7, một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại một trạm xăng ở...

Đức Lêô XIV: Công trình sáng tạo không phải là chiến trường tranh giành tài nguyên

Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo lần...