Đức Thánh Cha: Hoạt động tình nguyện là một ân sủng Thiên Chúa

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video đến các tình nguyện viên của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023. Ngài cám ơn lòng quảng đại của các tình nguyện viên và ca ngợi họ là một nguồn lực của Giáo hội, biểu hiện sứ vụ của Giáo hội.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp hôm thứ Hai 05/12 cũng là Ngày Tình nguyện Quốc tế. Ngày này được Liên Hiệp Quốc thiết lập vào năm 1985. Năm nay, chủ đề của Ngày Tình nguyện Quốc tế là “Liên đới qua hoạt động tình nguyện”.

Trong sứ điệp, trước hết, Đức Thánh Cha ca ngợi lòng quảng đại của tất cả các tình nguyện viên đang phục vụ trong các hoạt động của Giáo hội. Ngài giải thích: “Hoạt động tình nguyện là một ân sủng của Thiên Chúa”.

Ngỏ lời với các tình nguyện viên của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon, từ ngày 01 đến 06/8/2023, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, hoạt động tình nguyện là “một sức mạnh đột phá” từ những đóng góp của những người tham gia, vượt lên trên những dự án chính thức. Theo ban tổ chức, số tình nguyện viên cho Đại hội Giới trẻ sắp tới có thể lên tới 30 ngàn người.

Đức Thánh Cha cám ơn lòng quảng đại của các tình nguyện viên và ca ngợi họ là một nguồn lực của Giáo hội, biểu hiện sứ vụ của Giáo hội. Bởi vì chính họ là những người giúp duy trì các hoạt động của Giáo hội qua sự phục vụ tình nguyện.

Đức Thánh Cha nói: “Một trong những điều đánh động tôi nhất khi đến thăm các Giáo hội là lực lượng tình nguyện viên. Các Giáo hội có Giám mục, linh mục, nữ tu, giáo dân và nhiều người khác, nhưng các tình nguyện viên tạo nên sự hiệp nhất”.

Một trong những phẩm chất của tình nguyện viên được Đức Thánh Cha liệt kê trong sứ điệp là sự kiên trì thực hiện các dự án. Ngài đưa ra các vị dụ như các tình nguyện viên phục vụ bệnh nhân. Ngài nói: “Những người này phục vụ bệnh nhân suốt ngày, sẵn sàng dành thời gian phục vụ bệnh nhân. Hoạt động tình nguyện là một ân sủng của Chúa. Anh chị em hãy mạnh mẽ đón nhận ân sủng này với sức mạnh”. (CSR_5195_2022)

Bài viết liên quan

Những lời các Giáo hoàng kêu gọi ân xá cho tù nhân trong Năm Thánh

Trong lịch sử Giáo hội, nhiều Giáo hoàng đã đưa ra lời kêu gọi các...

ĐTC Phanxicô viết thư cho Tổng thống Trump mời gọi ông thúc đẩy hoà bình

Thứ Hai ngày 20/01, ngày ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ, Đức...

Đức Thánh Cha: Làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa nhập thể là ơn gọi đại kết của các Giáo hội

Sáng thứ Hai ngày 20/1/2025, trong lời chào phái đoàn đại kết đến từ Phần...

ĐHY Koch: Mục đích của đại kết là xóa bỏ sự chia rẽ giữa các Giáo hội Đông-Tây

Trong một hội nghị quốc tế cấp cao tại Vienna diễn ra trong hai ngày...

Tài liệu Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất năm 2025

WHĐ (18/01/2025) – Bộ Cổ võ các Kitô hữu hiệp nhất đã có Tài liệu...

Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Quỹ Công giáo của Giáo phận Verona

Đức Thánh Cha đã tiếp phái đoàn Quỹ Công giáo của Giáo phận Verona ở...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *