Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaĐức Thánh Cha mời gọi các linh mục không theo đuổi công...

Đức Thánh Cha mời gọi các linh mục không theo đuổi công danh sự nghiệp nhưng tìm kiếm tình huynh đệ

Ngày 28/01, Đức Thánh Cha tiếp một nhóm các linh mục Tây Ban Nha của Giáo phận Barcelona, đang tham gia hoạt động mục vụ giới trẻ. Ngài mời gọi các linh mục trong khi thi hành sứ vụ, không theo đuổi công danh sự nghiệp nhưng tìm kiếm tình huynh đệ.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Đi từ cuộc sống của các Tông đồ, Đức Thánh Cha nhắc nhở các linh mục rằng, kinh nghiệm của các tông đồ luôn có hai chiều kích: cá nhân và cộng đoàn. Tuy được kêu gọi từng người một, nhưng mỗi linh mục luôn là một phần của một nhóm lớn hơn, cùng nhau bước đi, lắng nghe trước khi nói, biết đặt mình ở nơi thích hợp, có khi ở giữa và đằng sau, chứ không phải luôn luôn ở phía trước .

Để có thể sống được điều này, theo Đức Thánh Cha các linh mục phải ý thức lời mời gọi hoán cải liên tục của Chúa Giêsu, từ bỏ việc tìm kiếm công danh sự nghiệp, lối sống hai mặt, tìm kiếm những thoả mãn trần tục, trái lại đón nhận Thánh giá, các Bí tích và đời sống cầu nguyện. Ngài nói thêm: “Linh mục cũng phải có lòng thương xót, vì chính chúng ta đã được lòng thương xót Chúa chạm đến, để chúng ta có một trải nghiệm tình yêu Chúa. Chúng ta không dạy đời nhưng làm chứng về một trải nghiệm đời sống thân mật với Chúa”.

Kết thúc bài huấn dụ, Đức Thánh Cha khích lệ các linh mục Tây Ban Nha tìm kiếm tình huynh đệ trong môi trường xã hội, học hỏi và  giảng dạy để chào đón mọi người, làm việc với tất cả, tìm kiếm các giải pháp đồng thuận trong sứ vụ. Ngài nhấn mạnh: “Chúng ta đừng bao giờ rút lui trong nhóm Kitô hữu của mình, cũng như trong trách nhiệm được trao phó, nhưng sống tinh thần tự do, thái độ không dính bén”.

Nguồnvatican

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!