Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thượng phụ Giêrusalem mời gọi tín hữu tham gia Chúa Nhật...

Đức Thượng phụ Giêrusalem mời gọi tín hữu tham gia Chúa Nhật Lời Chúa

Đức tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem (AFP or licensors)

Trong một thư gửi các tín hữu, Đức tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Công giáo Latinh ở Giêrusalem, đã thông báo với các tín hữu rằng Chúa Nhật Lời Chúa năm nay, ngày 23/1, tại Thánh Địa, sẽ được dành để đọc toàn bộ Tân Ước.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Ngày 30/9/2019, với tự sắc Aperuit illis – Người mở trí cho các ông – Đức Thánh Cha đã thiết lập Chúa Nhật Lời Chúa vào Chúa Nhật thứ III Mùa Thường Niên. Ngày này được dành để cử hành, suy tư và phổ biến Lời Chúa để “giúp dân Chúa phát triển tâm tình tôn giáo và chuyên cần với Sách Thánh”.

Trong thư gửi các tín hữu, Đức Thượng phụ của Giêrusalem mời các tín hữu gắn kết và tham gia vào các sáng kiến của các giáo xứ, cộng đoàn dòng tu hoặc giáo dân, nhóm giới trẻ, gia đình và cá nhân tín hữu ở Palestine, Israel, Jordan và đảo Sýp.

Lan truyền niềm say mê Lời Chúa

Đức tổng giám mục Pizzaballa giải thích: “Việc tham gia có thể được thực hiện với tư cách cá nhân hoặc với tư cách là một cộng đoàn, theo phần việc mà mỗi người có thể cống hiến và với thời gian mà mỗi người có thể có. Tin cậy vào ân sủng của Thiên Chúa, chúng ta sẽ lan truyền trên Thánh Địa, và từ đây đến trên toàn thế giới, ‘hạt giống không bị hư hoại của Lời … sống động và vĩnh cửu’ một ‘hương thơm’ đích thực khiến bạn phải say mê yêu quý”.

Trong những năm qua, vào Chúa Nhật Lời Chúa, các tín hữu Công giáo, cùng với anh em của các Giáo hội Cải cách, đã quy tụ để đọc toàn bộ hoặc các phần Sách Thánh. Đức tổng giám mục Pizzaballa nói rằng đây là một thực hành, “cũng lấy cảm hứng từ những gì Công đồng Vatican II khẳng định”, trong hiến chế Dei Verbum: “Giáo hội luôn tôn kính Sách Thánh như đã tôn kính chính Mình Thánh Chúa, đặc biệt là trong phụng vụ thánh, để nuôi sống mình bởi bánh sự sống từ bàn tiệc Lời Chúa cũng như từ Mình Chúa Kitô”.

Lời Chúa đưa đến hiệp nhất

Đức Thượng phụ Latinh của Giêrusalem cũng nhắc lại điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh nhân dịp kỷ niệm 1600 năm ngày qua đời của thánh Giêrônimô: “Kinh thánh là cuốn sách của dân Chúa mà khi lắng nghe, chúng ta đi từ sự phân tán và chia rẽ đến sự hiệp nhất” và rằng “Lời Thiên Chúa hiệp nhất các tín hữu và làm cho họ nên một dân tộc”.

Trong những ngày tới, cổng thông tin của Tòa Thượng Phụ Latinh Giêrusalem sẽ công bố các sáng kiến khác nhau được chuẩn bị cho Chúa Nhật Lời Chúa, để cung cấp cho các tín hữu cơ hội lựa chọn các chương trình để tham gia. 

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!