Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuGiám mục Giám quản giáo phận Manila dương tính với Covid-19

Giám mục Giám quản giáo phận Manila dương tính với Covid-19

Đức cha Broderick Pabillo, Giám quản Tông tòa của tổng giáo phận Manila, Philippines, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngài là hiện là nhân vật cao cấp nhất trong Giáo hội Philippines bị nhiễm virus.

Hồng Thủy – Vatican News

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngày 23/07 vừa qua, Đức cha Pabillo đã thông báo mình bị nhiễm virus dù không có các triệu chứng. Đức cha cho biết các nhân viên của ngài có kết quả âm tính với Covid-19, và tất cả những người có tiếp xúc với ngài được khuyên nên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa.

“Dù bất cứ điều gì xảy ra, tình yêu Chúa luôn ở với chúng ta”

Trong thư gửi các linh mục, Đức cha khẳng định “dù bất cứ điều gì xảy ra, tình yêu Chúa luôn ở với chúng ta.” Đức cha cho biết dù ngài không cảm thấy điều gì, ngài đang theo các biện pháp được đề ra. Ngài đang ở trong khu vực cách ly và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp. Tình trạng sức khỏe của ngài đang được theo dõi và ngài được khuyên dùng vitamin và tập thể dục đều đặn.

Đức cha cũng trấn an các linh mục: “Tôi biết virus này sẽ qua đi, xin đừng lo lắng cho tôi, dù rằng những lời cầu nguyện sẽ được đánh giá cao. Vì tôi vẫn bình thường, cảm ơn Chúa, các cuộc họp trực tuyến theo lịch trình mà chúng ta đã dự định sẽ tiếp tục.”

Theo Ucanews, Đức cha Pabillo là một trong những giám mục năng động nhất của Philippines. Ngài được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Giám quản tông tòa của tổng giáo phận Manila sau khi Đức Hồng y Luis Tagle nhận nhiệm vụ Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc. Ngài nổi tiếng trong việc tham gia tích cực trong các hoạt động của Giáo hội trong các vấn đề xã hội và lên tiếng phê bình sự điều hành của Tổng thống Rodrigo Duterte. (CNS 24/07/2020)

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!