Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuGiám mục viết thư mục tử bằng truyện tranh

Giám mục viết thư mục tử bằng truyện tranh

Trong hoàn cảnh đại dịch, Đức cha Lazzeri, giám mục giáo phận Lugano, Thuỵ Sĩ, mong muốn viết một thư mục tử với sứ điệp có thể đến được với tất cả mọi người, ngay cả với trẻ em. Do đó, ngài đã chọn cách viết thư mục tử bằng một hình thức đặc biệt: truyện tranh.
 

Văn Yên, SJ – Vatican News

Thư mục tử truyện tranh, với chủ đề “Phòng thí nghiệm của hy vọng”, bao gồm những kiến thức thực tế, sự hiện diện tương hỗ và huynh đệ, quan tâm đến những người khó khăn và đói nghèo ở mọi hình thức. Thư mục tử này như một ước mơ của giám mục muốn cùng thực hiện với các tín hữu. Ước mơ này không phải là một kế hoạch đóng gói sẵn nhưng chia sẻ và mời gọi tất cả mọi người cùng tham gia.

Phiên bản thư mục tử truyện tranh gồm 16 trang với những hình như vị giám mục mặc trang phục của một nhà hoá học trong “phòng thí nghiệm của hy vọng”, với tay làm món pasta về thực tế của giáo phận, hoặc như trưởng tàu mạnh mẽ cho tàu khởi hành.

Một bé trai 9 tuổi được hỏi em nghĩ gì về tiêu đề của thư mục tử, em nói rằng: “trong em có một trái tim có những cảm xúc. Khởi động lại từ trái tim nghĩa là khởi động lại không có virus.” Về hình Chúa Giêsu mặc áo cầu thủ bóng đá, mang băng đội trưởng, em nói rằng: “Chúa Giêsu chơi tốt hơn chúng ta… nên Ngài giúp chúng ta, nhưng chúng ta cũng chơi.”

Với thư mục tử này, Đức cha Lazzeri nói rằng ngài không có một điểm xuất phát nào khác hơn là trái tim của mỗi người. Vì thế, phải nhất thiết tái khởi động lại từ trái tim. (catt.ch 6/10/2020)

Nguồn tin: https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2020-10/giam-muc-viet-thu-muc-tu-bang-truyen-thanh.html

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!