Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuGiám mục viết thư mục tử bằng truyện tranh

Giám mục viết thư mục tử bằng truyện tranh

Trong hoàn cảnh đại dịch, Đức cha Lazzeri, giám mục giáo phận Lugano, Thuỵ Sĩ, mong muốn viết một thư mục tử với sứ điệp có thể đến được với tất cả mọi người, ngay cả với trẻ em. Do đó, ngài đã chọn cách viết thư mục tử bằng một hình thức đặc biệt: truyện tranh.
 

Văn Yên, SJ – Vatican News

Thư mục tử truyện tranh, với chủ đề “Phòng thí nghiệm của hy vọng”, bao gồm những kiến thức thực tế, sự hiện diện tương hỗ và huynh đệ, quan tâm đến những người khó khăn và đói nghèo ở mọi hình thức. Thư mục tử này như một ước mơ của giám mục muốn cùng thực hiện với các tín hữu. Ước mơ này không phải là một kế hoạch đóng gói sẵn nhưng chia sẻ và mời gọi tất cả mọi người cùng tham gia.

Phiên bản thư mục tử truyện tranh gồm 16 trang với những hình như vị giám mục mặc trang phục của một nhà hoá học trong “phòng thí nghiệm của hy vọng”, với tay làm món pasta về thực tế của giáo phận, hoặc như trưởng tàu mạnh mẽ cho tàu khởi hành.

Một bé trai 9 tuổi được hỏi em nghĩ gì về tiêu đề của thư mục tử, em nói rằng: “trong em có một trái tim có những cảm xúc. Khởi động lại từ trái tim nghĩa là khởi động lại không có virus.” Về hình Chúa Giêsu mặc áo cầu thủ bóng đá, mang băng đội trưởng, em nói rằng: “Chúa Giêsu chơi tốt hơn chúng ta… nên Ngài giúp chúng ta, nhưng chúng ta cũng chơi.”

Với thư mục tử này, Đức cha Lazzeri nói rằng ngài không có một điểm xuất phát nào khác hơn là trái tim của mỗi người. Vì thế, phải nhất thiết tái khởi động lại từ trái tim. (catt.ch 6/10/2020)

Nguồn tin: https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2020-10/giam-muc-viet-thu-muc-tu-bang-truyen-thanh.html

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!