Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuHĐGM Mỹ mời gọi các bạn trẻ tham gia Đại hội Giới...

HĐGM Mỹ mời gọi các bạn trẻ tham gia Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

Sau khi ngày diễn ra Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon năm 2023 được công bố, các giám mục Hoa Kỳ đã đưa ra lời mời gọi các bạn trẻ Hoa Kỳ tham gia lễ hội quốc tế đặc biệt về niềm tin dành cho người trẻ.
 

Văn Yên, SJ – Vatican News

Thư được viết bởi Đức Tổng giám mục Salvatore J. Cordileone của San Francisco, chủ tịch Uỷ ban Giáo dân, Hôn nhân, Sự sống Gia đình và Giới trẻ, và Đức cha Edward J. Burns của Dallas, đặc trách của HĐGM cho Đại hội Giới trẻ Thế giới, mời gọi các bạn trẻ từ 16 đến 35 tuổi tại Hoa Kỳ tham gia lễ hội đặc biệt về niềm tin tại Lisbon năm 2023 này, dù họ có thể tham dự trực tiếp tận nơi hoặc qua các phương tiện truyền thông, hoặc cùng với bạn bè trong các cử hành địa phương tại các giáo phận trong cả nước.

Các giám mục ghi chú rằng: “Thật là sự quan phòng khi Thánh lễ Đại Hội Giới trẻ với Đức Thánh Cha sẽ diễn ra vào Lễ Chúa Biến hình, ngày 6/8/2023. Kinh nghiệm của Phêrô, Giacôbê và Gioan trong biến cố Biến hình là một thời khắc mấu chốt giúp cho chính họ được biến đổi. Chúng tôi hy vọng rằng Đại Hội Giới trẻ Thế giới cũng sẽ có tác động tương tự đến giới trẻ ngày nay, dù họ làm cuộc hành hương này ở đâu hay bằng cách nào để tham dự ngày hội quốc tế đặc biệt này về đức tin”.

Đại hội Giới trẻ Thế giới được ĐGH Gioan Phaolô II thiết lập năm 1985, kể từ đó được tổ chức 2 đến 3 năm một lần, quy tụ nhiều người trẻ từ khắp nơi trên thế giới để hành hương và tham dự lễ hội đức tin với Đức Thánh Cha. Đại hội Giới trẻ tại Lisbon với chủ đề “Đức Maria trỗi dậy và vội vã lên đường” (Lc 1,39) ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2022, nhưng sau đó bị hoãn lại một năm do đại dịch. (USCCB 8/10/2021)

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!