HĐGMVN thăm vùng lũ lụt

 

WHĐ (20.10.2020) – Sáng 20/10/2020, đoàn đại diện HĐGMVN do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, TGM. Tổng Giáo phận Huế – Chủ tịch HĐGMVN làm trưởng đoàn đã đến viếng thăm và trao quà cho các những người bị ảnh hưởng do đợt lũ lụt vừa qua tại các Giáo xứ thuộc 2 Giáo phận Đà Nẵng và TGP. Huế.

Phái đoàn tháp Tùng Đức Tổng Giuse gồm quý Đức Cha: Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục GP. Bà Rịa, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục GP. Đà Nẵng và Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Gp. Hà Tĩnh; quý Cha Giám đốc ĐCV. Huế, quý Cha TGM. Huế, quý Cha TGM. Đà Nẵng; Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, đại diện Caritas giáo tỉnh miền Bắc; Cha Marcello Đoàn Minh, đại diện Caritas Giáo tỉnh Huế; Anh Giuse Hoàng Thượng Vương, Trưởng ban cứu trợ Caritas Việt Nam; cùng quý Linh mục, Tu sĩ đại diện các dòng tu TGP. Huế.

Điểm đến đầu tiên là Giáo xứ Hà Tân – Gp. Đà Nẵng, một giáo xứ vùng sâu, vùng xa được bao quanh hai con sông Vu Gia và sông Kôn nằm trên địa bàn xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây xảy ra một trường hợp chết do điện giật, 5 nhà bị sập, một số vật nuôi và cá bị lũ cuốn trôi.

Điểm đến thứ hai là Giáo xứ Ái Nghĩa, cũng nằm trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, bên cạnh sông Vu Gia.

Điểm đến cuối ngày đầu tiên là giáo xứ Lương Văn, TGP. Huế, thuộc xã Thủy Lương, huyện Hương Thuỷ, TP. Huế.

Quý Đức Cha đã trao những phần quà đến các nạn nhân bị lũ lụt, tuy món quà nhỏ bé nhưng được gom góp từ những tấm lòng quảng đại của nhiều người trong nước cũng như hải ngoại, được trích nguồn quỹ dự phòng thiên tai của Ủy ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Và chính sự hiện diện của quý Đức Cha đã nói lên sự hiệp thông của Giáo hội và Giáo hội luôn đồng hành cùng những nghèo khổ, những người gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc các nạn nhân thiên tai.

Giuse Hoàng Thượng Vương

Bài viết liên quan

Đức Thánh cha chào thăm Công nghị Giáo hội Công giáo Ucraina

Sáng ngày 02 tháng Bảy năm 2025, Đức Thánh cha Lêô XIV đã gặp gỡ...

Đức Hồng y Dri, vị giải tội được Đức Phanxicô xem là gương mẫu về lòng thương xót, qua đời

Đức Hồng y Luis Pascual Dri, quen được gọi là Cha Dri, một tu sĩ...

ĐTC Lêô kêu gọi hành động cho việc Chăm sóc thụ tạo

Ngày 2/7, hướng đến Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo...

Sứ vụ truyền thông hôm nay dưới ánh sáng tư tưởng của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV

Thế giới hôm nay – bị chi phối bởi tốc độ cực nhanh của thông tin...

Cộng đoàn Công giáo tại Gaza ngày càng lún sâu trong sầu khổ

Giống như mọi người dân khác ở Gaza, cộng đoàn Công giáo duy nhất tại...

THƯ MỤC VỤ CỦA ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA VIỆT NAM VỀ HÌNH PHẠT TỬ HÌNH

Ngày 29/6/2025, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Ủy ban Công lý...