Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũHội Hiệp sĩ Columbus tài trợ việc truyền phát các nghi lễ...

Hội Hiệp sĩ Columbus tài trợ việc truyền phát các nghi lễ Tuần Thánh của ĐTC

Giữa tình trạng khẩn cấp Covid-19, tổ chức từ thiện Hiệp sĩ Columbus đã quyên góp cho bệnh viện nhi Bambino Gesù của Tòa Thánh để chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi virus và hỗ trợ việc truyền phát các nghi lễ được Đức Thánh Cha cử hành trong Tuần Thánh.

Hồng Thủy – Vatican

Trong Tuần Thánh đặc biệt năm nay do đại dịch Covid-19, Hội Hiệp sĩ Colombus, tổ chức bác ái Công giáo được Đấng Đáng kính Michael McGivney thành lập cách đây hơn 130 năm, đã đóng góp hỗ trợ Tòa Thánh trong hai mặt trận quan trọng và quý giá đối với Tòa Thánh.

Đóng góp cho bệnh viện nhi Chúa Giêsu Hài đồng của Tòa Thánh

Trước hết tổ chức này đã đóng góp 100.000 đô la để giúp bệnh viện nhi Chúa Giêsu Hài đồng của Tòa Thánh để chăm sóc trẻ em bị virus corona. Bệnh viện sẽ dùng số tiền này để sửa đổi một khu vực trong khoa sơ sinh thành phòng chăm sóc đặc biệt cho các bé sơ sinh bị nhiễm virus. Khu vực này, sẽ được đặt tên của vị sáng lập Hội hiệp sĩ Colombus, sẽ được trang bị các máy quạt và các thiết bị cần thiết để điều trị các triệu chứng về hô hấp liên quan đến virus corona.

Tài trợ truyền hình vệ tinh các lễ nghi Tuần Thánh

Một hoạt động khác được Hội hiệp sĩ Colombus tài trợ trong tình trạng khẩn cấp do Covid-19 là truyền qua vệ tinh một số nghi lễ do Đức Thánh Cha cử hành; cụ thể là Đàng Thánh Giá vào tối thứ Sáu, Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh với phép lành Urbi et Orbi – cho thành Roma và toàn thế giới. Sự hỗ trợ này sẽ giúp cho hàng triệu người có thể hiệp thông cầu nguyện với Đức Phanxicô. Tháng trước, tổ chức này cũng đã tài trợ cho các chi phí cho buổi cầu nguyện đặc biệt của Đức Thánh Cha vào ngày 27/03 tại quảng trường thánh Phêrô hoàn toàn trống vắng.

Các Hiệp sĩ Columbus đã hỗ trợ trên mặt trận truyền thông của Vatican từ rất lâu. Tổ chức này đã tài trợ một máy phát sóng ngắn cho Đài phát thanh Vatican vào năm 1965 và từ năm 1977, tổ chức đã hỗ trợ cho việc truyền hình vệ tinh của Vatican. Tổ chức này cũng tài trợ cho một đơn vị sản xuất thiết bị cho trung tâm truyền hình Vatican.

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!