Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaKhánh thành 100 hang đá Giáng Sinh tại Vatican

Khánh thành 100 hang đá Giáng Sinh tại Vatican

Vào thứ Năm 08/12/2022, lễ Đức Maria Vô Nhiễm nguyên tội, Vatican sẽ khánh thành 100 hang đá được trưng bày tại hàng cột Bernini ở quảng trường thánh Phêrô.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Với lần trưng bày lần thứ V này, triển lãm quốc tế 100 hang đá Giáng Sinh sẽ là một sự quy tụ các tác phẩm của các nghệ sĩ từ khắp các nơi trên thế giới, thể hiện khả năng sáng tạo trong các tác phẩm cảnh Giáng Sinh.

Triển lãm năm nay sẽ gồm 120 hang đá đến từ các nước châu Âu như Ucraina, Hungary, Slovenia, Slovakia và Croatia, và nhiều nơi khác trên thế giới như Đài Loan.

Năm nay, nhiều tổ chức cũng tham gia vào sự kiện này với những hang đá Giáng Sinh độc đáo, như công ty xe buýt của Roma thực hiện một hang đá Giáng Sinh trên một xe buýt, trung tâm phục hồi chức năng với cảnh Chúa Giáng Sinh bằng vật liệu tái chế. Như hàng năm, các trường học của miền Lazio của Ý cũng nhiệt tình tham gia sáng kiến với các hang đá đầy màu sắc do chính các học sinh thực hiện.

100 khung cảnh Giáng Sinh tổng hợp nguồn cảm hứng và trí tưởng tượng của các nghệ sĩ. Với các vật liệu như giấy, vải, nút chai, gỗ… nghệ sĩ đã lồng vào hang đá những thách đố và khủng hoảng của thế giới. Thực tế, hang đá Giáng Sinh lấy bối cảnh ở các vùng chiến sự, như cảnh Chúa Giáng Sinh được thực hiện ở Ucraina bởi nữ tu Teodosia Polotniuk ở Donetsk, với trung tâm của tác phẩm là Chúa Giáng Sinh được tái tạo dưới tầng hầm của một công trình kiến trúc gợi nhớ nhà máy luyện kim Azovstal, ở Mariupol. Trong số các cảnh Chúa Giáng Sinh cũng có những tác phẩm được làm bằng tay, cho thấy tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thảm kịch di cư đến Địa Trung Hải, như cảnh được tạo ra bởi Tổ chức Roman Villa Maraini Onlus, một ngôi nhà phục hồi cho thanh niên nghiện ma túy. Cũng sẽ có một số bức tượng của một hang đá vĩ đại từ Viterbo và các tác phẩm do các hiệp hội hang đá của Ý sản xuất.

Triển lãm sẽ mở cửa trong 5 tuần, từ thứ Năm ngày 08/12/2022 đến Chúa Nhật ngày 08/01/2023, từ 10 giờ sáng đến 7giờ 30 tối mỗi ngày, trừ ngày 24 và 31/12/2022 sẽ đóng cửa vào lúc 5 giờ chiều. Triển lãm được mở cửa miễn phí.

Triển lãm sẽ được Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, cùng với các thành viên của Phân Bộ tái Truyền giảng Tin Mừng, khai mạc vào lúc 4 giờ chiều thứ Năm ngày 08/12/2022. Trong buổi khai mạc cũng sẽ có sự hiện diện của đại sứ quán Ucraina cạnh Toà Thánh và một số thành viên của cộng đoàn Ucraina góp mặt bằng một số bài thánh ca Giáng Sinh truyền thống cùng với ban nhạc của Hiến binh Vatican. (CSR_5191_2022)

Nguồnvatican

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!