Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũKinh tế Phanxicô phát động cuộc tuần hành toàn cầu cho phụ...

Kinh tế Phanxicô phát động cuộc tuần hành toàn cầu cho phụ nữ Afghanistan

Nền Kinh tế Phanxicô phát động một cuộc tuần hành toàn cầu cho phụ nữ Afghanistan, sẽ diễn ra vào ngày 28/8. Mục đích là để thế giới ý thức về hoàn cảnh của phụ nữ tại đất nước châu Á này trong bối cảnh Taliban vừa tiếp quản Afghanistan.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Việc Taliban tiếp quản Afghanistan, sau sự sụp đổ của chính phủ và sự rút lui của quân đội Mỹ, đã tràn ngập các tiêu đề tin tức trong những ngày gần đây. Các phương tiện truyền thông đã xuất hiện những hình ảnh cho thấy hàng ngàn người Afghanistan đang chen lấn tại sân bay Kabul trong nỗ lực tuyệt vọng để tiếp cận máy bay rời đường băng.

Trong bối cảnh của đất nước đang thay đổi chưa từng có, đặc biệt là tình trạng khó khăn của phụ nữ. Nhiều người lo ngại quyền và tự do của phụ nữ Afghanistan sẽ bị hạn chế dưới sự cai trị của Taliban.

Theo dõi tình hình trên, trong những ngày này, Tổ chức Kinh tế Phanxicô đang mời gọi mọi người cùng tham gia cuộc tuần hành toàn cầu vào thứ Bảy, 28/8, với mục đích thu hút sự chú ý của thế giới đến hoàn cảnh của phụ nữ Afghanistan trong bối cảnh tình hình bất ổn của đất nước.

Trong một tuyên bố, Nền Kinh tế Phanxicô khuyến khích những người có thiện chí hưởng ứng lời kêu gọi của phụ nữ và thiếu nữ Afghanistan, những người dũng cảm đã dám yêu cầu ủng hộ tiếng nói của họ “trước tấm mạng xanh che khuất họ”.

Tuyên bố lặp lại những lời nói can đảm của những phụ nữ này trên đường phố Kabul: “Phụ nữ Afghanistan hiện hữu. Hãy ủng hộ tiếng nói của chúng tôi, đừng để chúng tôi biến mất. Hỡi thế giới, các bạn có nghe chúng tôi nói không?”

Chiến dịch của Nền Kinh tế Phanxicô khuyến khích mọi người, vào thứ Bảy, với những ai xuống đường mang theo một mảnh vải xanh, và tại cửa sổ cũng treo vải xanh như vậy, giống mạng che mặt của phụ nữ Afghanistan. Đây là dấu chỉ để đồng lòng nói với phụ nữ Afghanistan: “Chúng tôi ở bên các bạn, chúng tôi nhìn thấy các bạn, chúng tôi lắng nghe các bạn”.

Không chỉ diễn ra vào thứ Bảy 28/8 tới, Nền Kinh tế Phanxicô còn mời gọi cuộc tuần hành diễn ra vào mỗi thứ Bảy, nếu “điều này cần thiết”.

Mọi người được khuyến khích có thêm hành động ủng hộ và lên tiếng cho các phụ nữ bằng cách gắn hashtag lên hình ảnh và video trên mạng xã hội. (#AfghanWomenExist, #TogetherWeStand, #AfghanistanIsCalling).

Nguồnvatican

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!