Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuLần đầu tiên trong một thế kỷ, Thánh lễ ngày 13/05 tại...

Lần đầu tiên trong một thế kỷ, Thánh lễ ngày 13/05 tại Fatima sẽ không có giáo dân tham dự

Lần đầu tiên trong một thế kỷ, các cử hành ngày 13/05 tại đền thánh Đức Mẹ Fatima sẽ không có sự hiện diện trực tiếp của giáo dân.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Trong thông cáo ngày 03/05, Đức Hồng y Antonio Marto nói rằng các cử hành vào ngày lễ Đức Mẹ Fatima “sẽ diễn ra như đã được thông báo ngày 06/04 vừa qua, không có sự hiện diện trực tiếp của các tín hữu hành hương, vì thận trọng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.”

Một số ít tín hữu tham dự các cử hành

Đức Hồng y nói trong thông cáo: “Theo kế hoạch kết hợp với chính quyền dân sự, các cử hành kỷ niệm ngày 12 và 13/05 năm nay không thể có sự hiện diện trực tiếp của các khách hành hương và sẽ được phát trực tiếp bằng phương tiện truyền thông và kỹ thuật số.”

Đức Hồng y giải thích rằng tổ chức một sự kiện với số tín hữu đông đảo không đoán trước được vào thời gian đại dịch vẫn còn đe dọa trầm trọng là đi ngược lại với nỗ lực của các cơ quan y tế để dần dần gỡ bỏ các hạn chế được áp đặt nhằm giảm sự lây lan của virus. Do đó, “chúng ta tôn trọng, trong thái độ cộng tác với chính quyền dân sự, các hướng dẫn trong các cử hành này, được cử hành với sự tham dự biểu tượng của một số người.”

Hành hương nội tâm

Cha Carlos Cabecinhas, giám đốc đền thánh Đức Mẹ Fatima, khuyến khích các tín hữu, những người không thể tham dự trực tiếp các sự kiện, hãy làm một cuộc hành hương nội tâm, tham dự các sự kiện ngày lễ trọng thể kính Đức Mẹ Fatima qua internet và các phương tiện truyền thông xã hội. Trang web của đền thánh (https://www.fatima.pt) có đưa ra 4 bước để hướng dẫn tín hữu về cuộc hành hương nội tâm này.

Theo trang web, các cử hành vào ngày 12 và 13/05 tại đền thánh vẫn theo chương trình thường lệ: đọc Kinh Mân Côi lúc 9 giờ tối và sau đó là rước nến. Vào ngày 13, sau giờ kinh Mân Côi lúc 9 giờ tối sẽ có Thánh lễ quốc tế và rước kiệu kết thúc.”

Hồi đầu tháng này, Hội đồng giám mục Bồ Đào Nha đã thông báo rằng các Thánh lễ có giáo dân có thể được cử hành lại vào Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cuối tuần 30 và 31/05, theo các hướng dẫn của Bộ Y tế và Giáo hội Công giáo. (CNA 07/05/2020)

 

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!