Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếLiên Tu sĩ TGP Huế: Thánh Lễ cầu cho linh hồn Tu...

Liên Tu sĩ TGP Huế: Thánh Lễ cầu cho linh hồn Tu sĩ Emmanuel Triệu Võ Văn Đồng, CSC

Vào lúc 16h ngày 11/11, tại Tu viện Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế, Liên Tu sĩ TGP Huế đã đến hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho Tu sĩ Emmanuel Triệu Võ Văn Đồng, CSC. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Nicôla Đinh Trung Tâm, OSB. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của Quý Cha trong Tu viện, Qúy Cha khách, Quý Bề trên các Hội Dòng, Quý Tu sĩ nam nữ, dự tu cùng một số anh chị em giáo dân.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng khởi đi từ câu Lời Chúa: “Nếu hạt lúa mì gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình, còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”, Cha chủ tế Nicôla đã gợi nhắc cho cộng đoàn về chính diện mạo của Đức Kitô, nơi cuộc thương khó của Ngài. Để qua đó, chính Đức Kitô đã khơi nguồn cho sự Phục Sinh, sự sống đời đời, và ơn cứu độ dành cho con người.

Cũng qua hình ảnh hạt lúa mì, cộng đoàn được thôi thúc cảm nghiệm cách thân mật tình yêu Thiên Chúa đã dành cho mỗi người. Vì tình yêu, Con Một Thiên Chúa đã trở nên người phàm, lệ thuộc vào quy luật sinh tử như hạt lúa mì phải chết đi, chịu mọi đau thương của phận người, để những ai tin vào Ngài sẽ được hưởng nếm bình an, và hạnh phúc vĩnh cửu.

Qua một vài gợi mở đó, Cha chủ tế mời gọi gia đình Liên Tu sĩ hướng những tâm tình và lời cầu nguyện cách đặc biệt cho Tu sĩ Emmanuel Triệu. Như hạt giống âm thầm, thầy đã trung thành bước theo ơn gọi tình yêu Thánh Tâm và quảng đại dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa: “97 năm hành trình dương thế, và 78 năm thánh hiến đời tu để rồi kết dệt nên những bông hoa thiêng liêng dâng về cho Thiên Chúa. Thầy đã lan tỏa niềm vui đời thánh hiến qua đời sống vâng phục, dấn thân phục vụ anh em và tha nhân bằng tình yêu mến của một đời làm con Chúa và là một Tu sĩ Thánh Tâm Giêsu. Tất cả là Hồng ân…”  

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Phó Bề trên Tổng quyền Giuse Ngô Văn Định đã thay lời cho  tất cả anh em Thánh Tâm bày tỏ lòng biết ơn tới đến Qúy Cha, Qúy Bề trên các Hội dòng, Qúy Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã cùng hiệp thông và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Tu sĩ Emmanuel Triệu.

Chính sự hiện diện trong tình hiệp thông của gia đình Liên Tu sĩ TGP Huế là sự tưởng nhớ, yêu mến, và là lời cầu nguyện hữu hiệu để linh hồn cố Tu sĩ Emmanuel Triệu sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/vjBmNeD9212bBuPLA

Thực hiện: Truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

 

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!