Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủSUY NIỆM LỜI CHÚASuy niệm hằng ngàyLời nguyện hiến tế và cầu bầu (Thứ Ba Tuần VII Phục...

Lời nguyện hiến tế và cầu bầu (Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 17,1-11a)
1 Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha, giờ đã đến ! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha. 2 Thật vậy, Cha đã ban cho Người quyền trên mọi phàm nhân là để Người ban sự sống đời đời cho tất cả những ai Cha đã ban cho Người. 3 Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô.
4 “Phần con, con đã tôn vinh Cha ở dưới đất, khi hoàn tất công trình Cha đã giao cho con làm. 5 Vậy, lạy Cha, giờ đây, xin Cha tôn vinh con bên Cha : xin ban cho con vinh quang mà con vẫn được hưởng bên Cha trước khi có thế gian. 6 Những kẻ Cha đã chọn từ giữa thế gian mà ban cho con, con đã cho họ biết danh Cha. Họ thuộc về Cha, Cha đã ban họ cho con, và họ đã tuân giữ lời Cha. 7 Giờ đây, họ biết rằng tất cả những gì Cha ban cho con đều do bởi Cha, 8 vì con đã ban cho họ lời mà Cha đã ban cho con ; họ đã nhận những lời ấy, họ biết thật rằng con đã từ Cha mà đến, và họ đã tin là Cha đã sai con.
9 “Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha. 10 Tất cả những gì con có đều là của Cha, tất cả những gì Cha có đều là của con ; và con được tôn vinh nơi họ. 11a Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian ; phần con, con đến cùng Cha.”
SUY NIỆM
Lời nguyện hiến tế và cầu bầu (23.05.2023)
Tin Mừng hôm nay cho ta cảm nhận sâu sắc tình thương tự hiến của Thiên Chúa dành cho nhân loại :
Trước giờ khổ nạn, Chúa Giê-su dâng lời nguyện hiến tế cảm tạ Chúa Cha cho Người được hoàn tất sứ mạng mặc khải cho các môn đệ Người nhận biết Chúa Cha, để tôn vinh Danh Chúa Cha.
Chúa Giê-su cũng cầu bầu cùng Chúa Cha nguyện cho các môn đệ được trung tín đi theo Người và hằng luôn vững tin vào Danh Cha; vì Chúa đã lo lắng, cụ bị an bài trước cho những kẻ Chúa Cha ban cho Người. Chúa Giê-su biết, về phần mình, Ngài sắp hoàn tất sứ vụ ở trần gian; nhưng về phần các môn đệ thì họ vẫn còn ở lại trong thế gian – một viễn cảnh đầy gian nan thử thách, nhiều cám dỗ, và không thiếu sự bách hại về đức tin – Ngài đã cầu xin Chúa Cha tiếp tục gìn giữ các môn đệ cho khỏi ác thần, ngõ hầu không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh.
Lạy Chúa, 
Xin cho chúng con ý thức vinh quang thế gian này chỉ là hư ảo, chóng qua, để chúng con không phải quyến luyến nó, sợ phải mất nó, hay âu lo suy nghĩ đến ngày chúng con phải lìa xa thế gian. Amen. 
CÁT BIỂN 

Bài liên quan

Sống với Thiên Chúa – Nghe lời Đức Kitô

CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY NĂM B : MC 9,2-10 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa...

Thân phận con người

CHÚA NHẬT 1 MÙA CHAY NĂM B : MC 1,12-15 Sau khi Đức Giê-su chịu phép rửa, Thần Khí liền đẩy Người vào hoang địa....

Ngày 08.12: Lễ Trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Hội Thánh tôn vinh Mẹ Maria, Ðấng Tuyệt Ðẹp “ Tota Pulchra”, Ðấng đã được Thiên Chúa chọn làm Mẹ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!