Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuMột linh mục và một nữ tu Pháp bị tấn công trong...

Một linh mục và một nữ tu Pháp bị tấn công trong nhà thờ

Sáng Chúa nhật, 24/4, tại nhà thờ Saint-Pierre d’Arène của Giáo phận Nice, cha Krzysztof Rudzinski, gốc Ba Lan đã bị một người đàn ông tấn công bằng dao. Một nữ tu trong khi cố gắng can thiệp cũng đã bị thương nhẹ.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Ông Gérald Darmanin, Bộ trưởng Nội vụ cho biết vụ tấn công xảy ra khoảng 10 giờ sáng khi mọi người đang chuẩn bị Thánh lễ Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa. Một người đàn ông 31 tuổi bước vào nhà thờ Saint-Pierre-d’Arène và tấn công cha Rudzinski bằng nhiều vết đâm. Cha đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Một nữ tu trong khi cố gắng can thiệp cũng đã bị thương nhẹ.

Sau khi tấn công cha Krzysztof Rudzinski, người này cố gắng chạy trốn nhưng đã bị bắt ngay sau đó. Theo cảnh sát người này có quốc tịch Pháp và quê quán ở Fréjus miền nam nước Pháp. Cũng theo cảnh sát, kẻ tấn công có biểu hiện không ổn định về tinh thần, chưa có tiền án tiền sự, và đây không phải là một vụ tấn công khủng bố.

Trước đây, thành phố Nice của Pháp đã từng bị tổn thương bởi một số vụ tấn công khủng bố. Ngày 29/10/2020, Brahim Aouissaoui, công dân Tunisia, 21 tuổi xông vào nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời tấn công bằng dao làm chết ba người và một số bị thương. Một vụ tấn công khủng bố đẫm máu vào ngày 14/7/2016 bởi một người Tunisia khác, Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, một phần tử Hồi giáo cực đoan bí mật. Kẻ tấn công khủng bố là một tài xế xe tải, sinh năm 1985 ở Msaken, ngoại ô Sousse. Người này đã lái xe tải 19 tấn tông vào những người đang đi dạo làm cho 86 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Kẻ khủng bố đã bị cảnh sát bắn chết.

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!