Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuMột nữ tu vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế...

Một nữ tu vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020

Trong danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất năm 2020 do báo Time chọn năm nay có sơ Norma Pimentel, nổi tiếng về hoạt động trợ giúp người di dân ở biên giới Hoa Kỳ – Mexico, gần thành phố Brownsville, bang Texas.

Sơ Pimentel thuộc dòng các Nhà Truyền giáo của Chúa Giê-su, là giám đốc điều hành của Tổ chức từ thiện Công giáo ở Thung lũng Rio Grande, nơi sơ điều hành một cơ sở cư trú lớn cho những người di cư đã được thả khỏi nơi canh giữ người nhập cư.

Trước đây, sơ Pimentel đã kêu gọi chấm dứt các kế hoạch Bảo vệ Người di cư và chính sách năm 2019 “Ở lại Mexico”. Chính sách này yêu cầu những người xin tị nạn phải ở lại bên kia biên giới cho đến khi trường hợp của họ được quyết định.

Sau khi chính sách được áp dụng, sơ Pimentel đã chuyển các hoạt động của mình sang phía biên giới Mexico và hiện đang hỗ trợ những người đang ở trong trại di cư ở Matamoros.

Giúp tôn trọng sự sống con người

Trên Facebook, hôm 22/9, sơ Pimentel cho biết sơ “vinh dự” lọt vào danh sách, và nói thêm rằng sơ tin rằng việc sơ được chọn vào danh sách “là sự nhìn nhận công việc mà chúng tôi làm tại đây, ở biên giới. Đó là khôi phục nhân phẩm cho những người khốn khổ”.

Sơ nói thêm: “Đó là sự nhìn nhận lòng hảo tâm của người dân Thung lũng Rio Grande và từ khắp nước Mỹ. Chúng tôi cùng nhau nhận ra rằng mình có trách nhiệm. Chúng ta là một dân tộc của Chúa, những người được hướng dẫn bởi sự hiện diện của Chúa trong chính chúng ta và nơi những người khác ”. “Khi chúng ta nhìn thấy sự đau khổ của con người, chúng ta không thể quay lưng lại, chúng ta phải đáp lời. Tôi hy vọng rằng sự công nhận này sẽ giúp hiểu biết hơn và giúp mọi người thấy rõ hơn những gì chúng ta có thể làm để tôn trọng mọi sự sống con người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất.”

Danh sách đầy đủ của Time 100 người năm nay sẽ được công bố vào ngày 5/10, trên tạp chí tin tức hàng tuần và sẽ bao gồm các nhân vật như Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn; Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm; Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro; và Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr. (Crux 23/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2020-09/norma-pimentel-100-nhan-vat-anh-huong-nhat-the-gioi-bao-time.html

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!