Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũPhép lạ mở đường cho vị thánh đầu tiên người Venezuela: José...

Phép lạ mở đường cho vị thánh đầu tiên người Venezuela: José Gregorio Hernandez Cisneros

Giáo phận Caracas ở Venezuela loan báo về một phép lạ được tin là nhờ lời chuyển cầu của Đấng Đáng kính José Gregorio Hernandez Cisneros, một bác sĩ, nhà hảo tâm và con người của hòa bình, người được xem là “thầy thuốc của những người” nghèo ở Venezuela và đã qua đời trong hương thơm thánh thiện.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Tuần vừa qua, Đức Hồng y Baltazar Porras, tổng giáo phận Merida và Giám quản Tông tòa của tổng giáo phận Caracas, đã thông báo nhận được tin vui về việc Ủy ban Y tế của Bộ Phong Thánh đã kiểm tra và nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của bác sĩ José Gregorio Hernandez.

Phép lạ

Phép lạ được nhìn nhận liên quan đến Yaxury Solorzano, một bé gái hiện nay được 13 tuổi. Vào ngày 10/03/2017, em bé bị trúng một phát đạn vào sau tai phải, do những tên côn đồ muốn ăn cướp tiền của cha em. Vết thương đã ảnh hưởng đến não, nứt xương sọ phải và gây phù não. Trước hết, Yaxury được đưa đến bệnh viện Apure, nơi thậm chí không có bác sĩ phẫu thuật thần kinh để có thể nhanh chóng điều trị cho em; sau đó em được chuyển đến một cơ sở khác. Sau ca phẫu thuật, em phải thở bằng máy. Chính trong ca phẫu thuật, người mẹ đã cầu nguyện cùng Đấng Đáng kính Josè Gregorio Hernandez cho em bé đang bị tổn thương não nặng nề. Một tuần sau ca phẫu thuật, Yaxury bước đi mỉm cười, không có biến chứng.

Sự chữa lành được Ủy ban Y tế của Bộ Phong Thánh đánh giá là không thể giải thích theo khoa học. Bây giờ, hồ sơ phong chân phước cho bác sĩ Josè Gregorio Hernandez sẽ được chuyển cho Ủy ban Thần học nghiên cứu, để sau đó đệ trình lên Đức Thánh Cha để xin ngài phê chuẩn.

Tấm gương sử dụng kỹ năng để giúp đỡ người nghèo

Đức Hồng y Porras nói: “Bác sĩ Jose Gregorio Hernandez là một biểu tượng của chủ nghĩa Venezuela vượt trên các quan điểm ý thức hệ. Ngài là tấm gương tốt nhất của một người đã dùng tất cả kỹ năng của mình, như một nhà khoa học và người phục vụ, cho sự tiến bộ của khoa học và chú ý đến người nghèo”.

 

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!