Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuPhong trào Hướng đạo Công giáo ngày càng được phụ huynh quan...

Phong trào Hướng đạo Công giáo ngày càng được phụ huynh quan tâm

Nhân Ngày Giáo dục Thế giới 24/01, cha Jacques Gagey, linh mục tuyên úy Hội nghị của Phong trào Hướng đạo Công giáo Thế giới đã có cuộc phỏng vấn dành cho Báo Quan sát viên Roma. Cha nhận xét: Ngày nay nhiều cha mẹ thích cho con của họ theo hướng đạo. Họ tin tưởng rằng đó là một sự bảo đảm, mang lại cơ hội để người trẻ có thể sống năng động và có trách nhiệm đối với bản thân.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Theo cha Jacques, hướng đạo là biểu tượng của nhân loại được hiểu như một gia đình, trong đó Thiên Chúa là Cha của tất cả. Không giống như trường học có cấu trúc sư phạm để giảng dạy, phương pháp giáo dục hướng đạo rất đơn giản và giúp hình thành tính cách của người trẻ. Mọi thứ được tổng hợp trong sự cam kết và lời hứa cùng nhau có trách nhiệm vì ngôi nhà chung. Các giá trị giáo dục đến sau và được truyền cảm hứng từ tình huynh đệ thiêng liêng thúc đẩy mọi người trải nghiệm cuộc sống.

Cha nhấn mạnh: “Ngày nay nhiều cha mẹ thích cho con của họ theo hướng đạo. Họ tin tưởng rằng đó là một sự bảo đảm vì nó mang lại cơ hội để người trẻ cảm thấy mình sống một cách năng động và có trách nhiệm đối với những gì họ làm. Cha mẹ thấy được cách con của họ trưởng thành và có thể tự lập kế hoạch cho cuộc đời”.

Cha Jacques nhận xét: “Người trẻ nhận thức mọi thứ, nhưng không thể bảo vệ sự phong phú mà họ có bên trong. Họ có một nội tâm năng động, trong đó che giấu một bí ẩn sâu sắc của cuộc sống mà người lớn không nhìn thấy. Người trẻ nhạy cảm hơn với sự đa dạng và coi thế giới như gia đình của mình. Bị nhiều phía thúc giục, họ không biết chính xác phải đi đâu. Họ tiếp tục quan tâm đến giá trị của các bài diễn văn tôn giáo, nhưng họ nhìn thấy một thực tế phức tạp và phong phú hơn. Họ bị ảnh hưởng từ các nền văn hóa và các tác nhân khác khắp nơi trên thế giới. Nguyên nhân do công nghệ tiến bộ và các dòng di cư”.

Cha nói tiếp: “Hướng đạo là cách để trở thành người Công giáo tốt. Như trong lời hứa, đức tin cũng phải thành hiện thực bằng hành động thực tế. Khi có vấn đề, hướng đạo sinh tự đứng dậy, tự mình đưa ra hướng giải quyết, không cần bàn bạc quá nhiều. Nếu hướng đạo sinh gặp vấn đề, họ sẽ quan tâm đến người khác, không nghĩ nhiều đến vấn đề của mình. Điều này cho phép mọi người tiến triển trong tình huynh đệ với Chúa Giêsu như một người bạn đồng hành. Đó là một lối sống đáp lại lời mời gọi Tin Mừng. Hướng đạo không đòi hỏi phải suy tư sâu xa nhưng quảng đại và yêu thương người khác, đó là việc nên làm, đó là một tổ chức đơn giản và có trách nhiệm hơn là trí tuệ”. 

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!