Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủSUY NIỆM LỜI CHÚASuy niệm hằng ngàySuy Niệm Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (8,1-3)

Hôm đó, Đức Giê-su rảo qua các thành phố, làng mạc, rao giảng và loan báo Tin mừng Nước Thiên Chúa. Cùng đi với Người, có nhóm Mười hai và mấy người phụ nữ đã được Người trừ quỷ và chữa bệnh. Đó là bà Ma-ri-a gọi là Ma-ri-a Mác-đa-la, người đã được giải thoát khỏi bảy quỷ, bà Gio-an-na, vợ ông Khu-da quản lý của vua Hê-rô-đê, bà Su-san-na và nhiều bà khác nữa. Các bà này đã lấy của cải mình mà giúp đỡ Đức Giê-su và các môn đệ.

SUY NIỆM LỜI CHÚA

Bài Tin mừng hôm nay, thánh sử Luca đã trình thuật lại một cách ngắn gọn, tóm lược về sứ vụ và hành trình mà Chúa Giêsu đã trải qua. Trên hành trình này có những con người liên quan mật thiết với Chúa bằng cách này cách khác, họ đã theo Chúa và cộng tác với Người trong việc loan báo Tin mừng: các tông đồ thân tín, những phụ nữ nhiệt thành tận tụy.

Điều cần chú ý và bàn đến ở đây là ngay cả những phụ nữ, thường bị xã hội Do Thái coi thường cũng đem hết nhiệt tình phục vụ Chúa. Như thế, hết thảy mọi người đều được mời gọi cộng tác vào việc rao giảng Tin mừng Nước Trời.

Và ngày hôm nay, nhìn lại con đường Chúa đã đi xưa, bước trên con đường Chúa đã đi qua, Giáo hội cũng đang hướng đến việc đẩy mạnh các hoạt động truyền giáo, cùng chung quyết tâm thi hành lệnh truyền của Chúa: “ các con hãy đi rao giảng Tin mừng khắp thế gian… ”. Chúa vẫn mời gọi, Chúa vẫn sai mọi thành phần trong Giáo hội tích cực giới thiệu Chúa cho mọi người trong mọi hoàn cảnh: Tin mừng không giới hạn ở một nền văn hoá nào, một màu da nào, mà Tin mừng phải lan rộng trên toàn thế giới. Ngày hôm nay, mỗi thành phần Dân Chúa phải cộng tác đắc lực vào công cuộc rao giảng Tin mừng, sống chứng nhân ngay trong hoàn cảnh sống của mình.

Là một Kitô hữu, chúng ta được mời gọi sống Lời Chúa mỗi ngày, và kêu gọi mọi người hãy sống Lời Chúa, vì tất cả đều là anh chị em, là con một Cha trên trời, hãy cùng nhau đón nhận Lời Chúa và đem Lời Chúa đến cho mọi người.

Lạy Chúa, trong sứ vụ loan báo Tin mừng, chúng con xác tín rằng, với những kẻ đã chịu phép rửa, không ai được phép tự cho mình là người ngoài cuộc. Vì thế, dù là nam hay nữ, chúng con đều có bổn phận làm cho Nước Chúa ngày càng triển nở hơn. Xin cho chúng con luôn biết thể hiện phẩm giá cao quý của mình bằng một cuộc sống quảng đại, phục vụ và yêu thương. Amen.

Bài liên quan

ĐẤNG HỖ TRỢ TINH THẦN (Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống Năm B)

CHÚA NHẬT LỄ HIỆN XUỐNG NĂM B : GA 20,19-23 19 Vào chiều ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa...

Suy Niệm Lời Chúa | Chúa Nhật V Mùa Phục Sinh – Năm B | Ga 15,1-8

Sinh Nhiều Hoa Trái Trong Tin Mừng Chúa Nhật tuần IV vừa qua, Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh người mục tử và đàn chiên...

Bài giảng Chúa nhật Tuần III Phục sinh năm B

Chúa Phục sinh củng cố niềm tin cho chúng ta

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!