Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm Huế: Hiệp thông với Đức Thánh Cha trong ngày...

SVCG Thánh Tâm Huế: Hiệp thông với Đức Thánh Cha trong ngày Thứ Tư Lễ Tro

Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, SVCG Thánh Tâm bước vào Mùa Chay Thánh năm nay với thánh lễ Tro vào lúc 17h30, thứ tư ngày 02/3/2022 tại nguyện đường Dòng Thánh Tâm Huế.

Đây không chỉ là thánh lễ đầu tiên của SVCG Thánh Tâm trong năm mới 2022, nhưng còn là thánh lễ tập trung trở lại sau một khoảng thời gian dài giãn cách vì dịch bệnh.

Chủ tế Thánh lễ là sự hiện diện đặc biệt của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế. Đồng tế với Đức Tổng Giuse còn có sự hiện diện đầy yêu thương cha Bề trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế; Cha Đặc trách SVCG Thánh Tâm, Qúy cha trong Cộng đoàn Dòng, Qúy cha trong Tòa Giám mục. Hiệp dâng Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, và đông đảo bạn trẻ Sinh Viên Công Giáo đang học tập tại Huế.

Trước khi bước vào thánh lễ, Cha Đặc trách Vinh sơn Nguyễn Văn Hanh, CSC thưa lời cám ơn với Đức Tổng và quý Cha; đồng thời, ngài cũng giới thiệu đôi nét về hiện tình hoạt động của SVCG Thánh Tâm.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ hiện tình dịch bệnh Covid hoành hành đã cướp đi biết bao sinh mạng, và đặc biệt là tình hình chiến sự hiện nay giữa Ukraine với Nga, Đức Tổng mời gọi mỗi sinh viên ý thức “mình là tro bụi và sẽ trở về bụi tro”. Từ đó, ngài nhắc nhở mỗi người hãy để Lời Chúa soi sáng để mỗi ngày chúng ta biết duyệt xét lại đời sống mình với các mối tương quan: với Chúa, với tha nhân và với chính mình. Nhất là trong Mùa Chay Thánh này, ngài mời gọi mỗi sinh viên biết mở lòng mình ra với tha nhân bằng những việc làm cụ thể: thăm viếng, động viên, chia sẻ với những người nghèo, những bệnh nhân Covid.

Cuối thánh lễ, Ban Đại diện của SVCG Thánh Tâm đã thay lời cho tất cả các sinh viên thưa lời cám ơn tới Đức Tổng, quý Cha, quý Thầy và quý Sơ. 

Xem hình ảnh đầy đủ tại đây: https://photos.app.goo.gl/KvnrexzWvhwJX1X49

 

Bài viết: Người đồng hành

Ảnh: Nguyễn Dinh – Trường Bùi

Bài liên quan

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Các bạn trẻ quy tụ tại Vatican nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ

Vatican News Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các bạn trẻ với Đức Gioan Phaolô II đã đánh dấu sự khởi đầu của Ngày Giới...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!