Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh mục Vinh Sơn Quách Văn...

Thánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh mục Vinh Sơn Quách Văn Anh, CSC tại Giáo xứ Lãng Vân, Giáo phận Phát Diệm

Ngày 23/10/2020, tân linh mục Vinh Sơn Quách Văn Anh, CSC (Dòng Thánh Tâm Huế) đã trở về quê hương giáo xứ Lãng Vân dâng Thánh lễ đầu đời linh mục cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội, và cầu nguyện cho quê hương giáo xứ vì thánh chức linh mục mà tân chức đã được lãnh nhận từ tay Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh vào ngày 9/10/2020.

Giáo xứ Lãng Vân hôm nay thực sự là ngày hội: Ngày hội, vì sự chuẩn bị chu đáo từ bên trong đến bên ngoài cho Thánh lễ Tạ ơn, ngày hội vì sự phấn khởi của lòng người.

Đúng 9h30, đoàn đồng tế bắt đầu tiến bước vào nhà thờ giữa tiếng trống, tiếng kèn rộn vang và trong lời ca tiếng hát của ca đoàn. 

Đồng tế trong Thánh lễ Tạ ơn hôm nay có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, cha đại diện Giám quản Tông Tòa Giáo phận Phát Diệm, Quý cha quản hạt, cha chính xứ và cha phó Giáo xứ Lãng Vân, Quý Cha trong gia đình linh tông, quý Cha khách của tân chức, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế. Đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa cũng đã cùng hiện diện chung chia niềm vui trong ngày lễ đặc biệt này.

Trong Thánh lễ Tạ ơn, Tân linh mục đặc biệt cầu nguyện cho linh hồn Thân phụ, Cha nghĩa phụ và những người đã dẫn dắt tân chức từ những ngày đầu đời của hành trình ơn gọi tu trì, cầu nguyện cho các linh hồn thân bằng quyến thuộc, đồng thời cũng cầu bình an cho cộng đoàn đang hiện diện.

Trong bài giảng Thánh lễ tạ ơn, Cha Simon Trương Quỳnh, nguyên Bề trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế đã chia sẻ với cộng đoàn hiện diện về những suy tư về ơn gọi Linh mục. Ngài đã nhấn mạnh đến sứ vụ chính yếu của linh mục, không phải là để xây dựng công trình này nhà thờ kia, nhưng là được Chúa sai đi để thi hành sứ vụ Phúc Âm hóa. Kết thúc bài chia sẻ, Cha Simon cầu xin Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của các Linh mục, hướng dẫn Tiến chức trong cuộc sống và trong sứ vụ mới, để Tiến chức ngày càng trở nên hình ảnh sống động của Chúa Kitô, con yêu quý của Mẹ trên trần gian này.

Sau bài giảng, Thánh lễ Tạ ơn tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể, để đôi tay của chính Tân linh mục Vinh Sơn được nâng cao hy tế tình yêu, hy tế Thập giá mà chính Đức Giêsu đã cử hành khi xưa, trong sự xúc động của chính Tân chức và cộng đoàn tham dự Thánh lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Tân linh mục Vinh Sơn đã nói lên những tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân quý Bề trên, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ và quý cộng đoàn. Tân linh mục thêm một lần nữa xác quyết về ơn gọi của mình, về tình yêu của Thiên Chúa, và về sự cao quý của thánh chức linh mục, về sự mong manh, yếu đuối của thân phận con người.

Bài viết & Ảnh: Nguyễn Định

Gia đình linh tông của Tân Chức

 

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!