Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn

Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn

Sáng ngày 02/11/2021, tại giáo xứ Ba Châu, anh em Dòng Thánh Tâm Huế, cùng với Cha Augustino Hồ Ngọc Quý – đại diện Họ tộc Hồ Ngọc – dâng Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Cố Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn (Bề Trên tiên khởi Dòng Thánh Tâm Huế) và cầu nguyện cho gia tộc họ Hồ tại quê nhà của ngài.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Con người có cố có ông, như cây có cội như sông có nguồn”. Hai chữ cội nguồn đã mang lại toàn bộ ý nghĩa của đạo làm con đối với các bậc tổ tiên mà bất cứ ai sinh ra trong cuộc đời đều có bổn phận phải ghi nhớ và gìn giữ. Theo tháng năm, từ đông sang tây, từ bắc chí nam, đâu đâu cũng vang lên giai điệu về chữ hiếu như là lời báo đáp và ghi ơn tổ tiên mình.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Augustinô Hồ Ngọc Quý, đồng tế với cha còn có Cha Antôn Huỳnh Đầy, Phó Bề Trên Tổng Quyền cùng quý cha trong Cộng đoàn Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế. Thánh lễ còn có sự hiện hiện của quý thầy Học viện, các Thỉnh sinh cùng con cháu dòng tộc họ Hồ và một số anh chị em giáo dân thuộc giáo xứ Hòa Đa.

Trong bài chia sẻ, Cha Antôn đã cắt nghĩa và khơi dậy cho cộng đoàn hiện diện lòng kính nhớ đến các bậc tiền bối. Cách đặc biệt, đây là dịp để mỗi anh em Thánh Tâm bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn, người đã có công vun đắp và gây dựng nên Dòng trong những buổi đầu. Bên cạnh đó, khi nhắc lại cuộc đời với những nhân đức và những hạt giống âm thầm mà Đức cha Bề Trên Tiên khởi đã để lại, anh em Thánh Tâm luôn tự hào và cố gắng đào luyện bản thân mỗi ngày, để tiếp nối cho sứ vụ mang Thánh Tâm Chúa đến với mọi người mà các thế hệ đi trước đã sống và nêu gương. Những hoa trái mà Đức Cha Đôminicô để lại chính là những món quà mà Chúa gửi cho Hội Dòng đến hôm nay.

Hằng năm, cứ đến tháng linh hồn, anh em Thánh Tâm đều dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các cha, các thầy trong Dòng đã qua đời. Cách đặc biệt luôn hướng về quê hương của Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn để dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài, cũng như cho con cháu ngài là cách để thể hiện lòng trân trọng và biết ơn đối với những công khó, hy sinh mà Đức Cha đã dành cho Dòng Thánh Tâm Huế.

Nguyện xin Chúa mở lượng từ bi ban thưởng Nước Trời cho Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn. Xin Đức Cha cũng cầu bầu cùng Chúa cho đoàn con luôn biết sống theo linh đạo và sứ mạng của Hội Dòng đem Chúa đến cho muôn dân.

Tin: Jb. Minh Chiến (Thỉnh viện)

Bài liên quan

Giáo xứ Bình Điền: Nghi thức nhậm chức và Thánh Lễ Tạ ơn mừng Tân Quản xứ

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 8h30 ngày 17/7, Đức ông Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh đã chủ sự Nghi...

Học viện Thánh Tâm Huế Tĩnh tâm năm 2024: “Để theo sát gót bước Chúa hơn”

Chương trình tĩnh tâm năm 2024 của Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Đà...

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!