Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ khởi công xây dựng Cộng đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà

Thánh lễ khởi công xây dựng Cộng đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà

Trong niềm hân hoan mừng lễ kính Thánh Giuse Lao Động, cũng là dịp khai mạc tháng Dâng Hoa kính Đức Mẹ, tại Cộng đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà đã diễn ra thánh lễ khởi công xây dựng Nhà Tập vào lúc 08g30 ngày 1/5/2020. Thánh lễ do Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế chủ sự.

Hiện diện trong thánh lễ còn có: Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn, chánh xứ Giáo xứ Lộc Hoà, Cha Antôn Lê Tiến Lĩnh, phó xứ Giáo xứ Thiết Nham, Quý Cha Dòng Tên, Quý Bề trên và Quý Cha trong Dòng, Quý Thân nhân, Ân nhân và Quý Khách xa gần.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giacôbê Hoàng Gia Công – Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà nói lên đôi nét về ý nghĩa của hai từ “Nhà Tập”: Nhà Tập là giai đoạn quan trọng nhất đào tạo nên những con người sống đời thánh hiến. Nhà Tập là giai đoạn khởi đầu đời sống trong Dòng, là thời gian quan trọng nhất trong hành trình huấn luyện để giúp các tập sinh nhận biết chắc chắn, rõ ràng hơn ơn gọi của bản thân và của Hội dòng.

Cuối bài giảng, Cha Giacôbê đại diện cho Hội Dòng cám ơn Quý Cha, Quý Ân nhân và Quý Khách đã về tham dự Thánh lễ khởi công xây dựng Nhà Tập. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục dâng những hy sinh và lời cầu nguyện cầu để xin Thiên Chúa chúc lành cho công trình được hoàn thành một cách tốt đẹp.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu, qua sự chuyển cầu của Đức Maria và Thánh cả Giuse chúc lành cho công trình xây dựng ngôi nhà mới này. Xin Ngài cũng ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên tất cả quý vị thân nhân, ân nhân và anh chị em, đã rộng lòng giúp đỡ tinh thần, vật chất và nhiều cách thức khác nữa, để công trình xây dựng này được hoàn thành cách tốt đẹp nhất.

Ban Truyền Thông

Một số hình ảnh:

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!