Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ tạ ơn của Tân Linh Mục Laurensô Vũ Đức Điệu...

Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh Mục Laurensô Vũ Đức Điệu tại Giáo họ An Phú Nội

Vâng lời Thầy con thả lưới” (Lc 5,5). Đó là câu châm ngôn mà Tân linh mục  Laurensô Vũ Đức Điệu đã chọn khi được thụ phong vào ngày 9 tháng 10 năm 2020, tại Dòng Thánh Tâm Huế, do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế. Và hôm nay lúc 9 giờ ngày 21 tháng 10 năm 2020, thánh lễ tạ ơn do Tân Linh mục chủ tế đã diễn ra tại giáo họ An Phú Nội.

Đồng tế Thánh lễ có cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Quý Cha trong và ngoài giáo phận Bùi Chu, Quý Cha Dòng Thánh Tâm Huế, Quý Tu sĩ nam nữ, quý khách, quý ân thân nhân và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Tân Linh mục ngỏ lời: “Cử hành thánh lễ là cử hành hy tế tạ ơn. Cách riêng, đối với con, con đã được Thiên Chúa xót thương. Con xin cộng đoàn cùng con cầu nguyện cho Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý ân nhân và thân nhân, nhất là linh hồn Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys – Đấng Sáng Lập Dòng Thánh Tâm Huế, linh hồn tổ tiên nội ngoại của con sớm được hưởng nhan thánh Chúa.”

Trong bài giảng lễ cha Giuse Trần Quốc Tuyến, quản hạt Bùi Chu đã nói về đức vâng phục của người sống đời thánh hiến, cách riêng là lời hứa vâng phục của các linh mục. Các linh mục có tinh thần của Chúa qua Giáo hội, vâng phục và yêu mến với tiếng gọi “sai đi” của Đức Giám mục, để đến những nơi không phải tự chọn lựa, nơi đó có thể là quê hương bản quán của mình, nhưng cũng có thể là một miền đất xa xăm, đến với tất cả mọi người mà không phân biệt ai, đặc biệt với những người đau khổ.

Cuối bài giảng, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn tiếp tục yêu thương nâng đỡ và cầu nguyện cho các linh mục luôn trung thành trong ơn nghĩa Chúa, để phục vụ cho Hội Thánh trong mọi hoàn cảnh, trong mọi biến cố của đời sống linh mục là phục vụ trong trung tín đến hơi thở cuối cùng.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui mừng hân hoan. Sau đó, tân linh mục đã chụp hình lưu niệm với các linh mục và thân nhân.

Ban truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!