Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh Lễ tri ân và cầu nguyện cho Ân nhân

Thánh Lễ tri ân và cầu nguyện cho Ân nhân

Trong tâm tình tạ ơn, hướng tới ngày sinh nhật 95 năm Dòng Thánh Tâm Huế, Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã tổ chức Thánh lễ tri ân quý vị ân nhân, những người đã luôn đồng hành với sự phát triển của Nhà Dòng tại khu vực Miền Nam vào chiều 03 và 04 tháng 10 năm 2020.

Hằng năm, để tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông “uống nước nhớ nguồn”, Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã tổ chức Thánh Lễ tạ ơn với mục đích tri ân và cầu nguyện cho quý vị ân nhân.

Trước hết là tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, Ngài đã dìu dắt Nhà Dòng vượt qua biết bao thăng trầm của dòng chảy lịch sử, bao khó khăn từ những biến cố đau thương, cho đến hôm nay Dòng đã được 95 tuổi. Nhà Dòng vẫn không ngừng phát triển từng ngày và đã hiện diện trên nhiều Giáo phận trong cả nước. Tất cả là hồng ân.

Tâm tình tạ ơn không chỉ dừng lại ở đó, tạ ơn Chúa đã thương ban cho Nhà Dòng có những vị ân nhân đầy lòng hảo tâm, nhiệt thành… luôn quảng đại giúp đỡ Nhà Dòng bằng lời cầu nguyện, sự nâng đỡ về tinh thần cũng như vật chất…công ơn ấy Nhà Dòng nguyện luôn khắc cốt ghi tâm, và Nhà Dòng vẫn luôn nhớ tới quý vị Ân nhân trong các giờ kinh và Thánh lễ hằng ngày nơi các Cộng đoàn.

Thay mặt cho các Cộng đoàn ở Miền Nam, cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Miền Nam đã hết lòng cám ơn quý vị ân nhân đã giúp đỡ Nhà Dòng cách này hay cách khác. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giê-su qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria La Vang ban muôn ơn lành xuống trên quý vị. Xin Chúa trả công bội hậu: Ban bình an, sức khỏe, thành công và hạnh phúc cho những người còn đang sống; Ân thưởng Nước Trời cho những người đã qua đời.

Tâm tình tạ ơn ấy vẫn mãi kéo dài như lời giảng của Cha Phê-rô Vũ Văn Vượng, Phó Bề trên Cộng đoàn “Nhà Dòng chúng con chỉ biết tỏ lòng tri ân tới quý vị bằng lời kinh cầu nguyện và bằng Thánh Lễ để xin Chúa luôn đồng hành cùng quý vị trên hành trình trần thế này.”

Sau thánh là bữa cơm thân mật nói lên tình gia đình mà Cộng đoàn Thánh Tâm muốn gửi tới quý vị ân nhân. Những lời ca tiếng hát của các Tu sĩ trong Dòng, cũng như các ca sĩ: Bích Ly, Thanh Hoài, Thế Duyệt, Sơn Túi Đỏ… đã làm tăng thêm sự vui tươi và trang trọng.

Minh Quân, CSC

Bài liên quan

Thánh Lễ An táng và Nghi thức tiễn đưa ông cố Phêrô Nguyễn Xuân Ánh, thân phụ Cha Phêrô Nguyễn Xuân Bình, CSC

“Lạy Chúa xin cho tín hữu đã ly trần được an nghỉ ngàn thu, xin cho ánh hào quang thiên đường chiếu soi linh...

Thỉnh viện Tôma Thiện khai giảng năm học mới 2023-2024

Vào lúc sáng Chúa Nhật ngày 10/9/2023, Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2023– 2024 của Thỉnh viện Tôma Thiện đã diễn ra...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!