Tình hình sức khỏe của Đức Thánh cha tiếp tục tiến bộ

Sức khỏe của Đức Thánh cha Phanxicô tiếp tục tiến triển: ngài tiếp xúc với các cộng sự viên và trong ngày, có những lúc ngài không cần hỗ trợ oxy trong khoảng thời gian dài.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Thông cáo công bố hôm mùng 10 tháng Tư vừa qua của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết như trên, đồng thời nói thêm rằng Đức Thánh cha chỉ dùng oxy ở độ cao với mục đích trị liệu. Hôm mùng 09 tháng Tư vừa qua, Đức Thánh cha đã gặp gỡ Quốc vương và Hoàng hậu Anh quốc trong khoảng 20 phút mà không cần hỗ trợ oxy. Các cuộc xét nghiệm máu và phổi cũng tích cực.

Đức Thánh cha cũng tiếp tục làm việc, gặp gỡ các cộng tác viên. Những ngày vừa qua, Đức Thánh cha gặp gỡ Đức Tổng giám mục Edgar Peña Parra, người Venezuela, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh, và Đức Tổng giám mục Ngoại trưởng Paul Richard Gallagher, người Anh, Đức Tổng giám mục Luciano Russo, Đặc trách các Đại diện Tòa thánh ở các nước. Ngoài ra, Đức Thánh cha cũng gặp gỡ vài vị Bộ trưởng và lãnh đạo cấp cao của Giáo triều Roma.

Về các nghi thức trong Tuần Thánh sắp tới, chưa có quyết định gì được thông báo. Điều này cũng tùy thuộc điều kiện khí hậu. Theo ủy nhiệm của Đức Thánh cha, Đức Hồng y Leonardo Sandri, người Argentina gốc Ý, nguyên là Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương và hiện là Phó Niên trưởng Hồng y đoàn, sẽ chủ sự Lễ Lá, vào Chúa nhật, ngày 13 tháng Tư tới đây.

Bài viết liên quan

Đức Thánh cha dâng hoa và cầu nguyện tại Tượng đài Đức Mẹ Vô Nhiễm

Lúc gần 16g, thứ Hai ngày 08 tháng Mười Hai vừa qua, theo truyền thống...

Đức Thánh Cha Lêô XIV lập kỷ lục về số người xem và tìm kiếm trên Wikipedia và Google

Sự kiện bầu chọn Đức Thánh Cha Lêô XIV vào tháng 5 đã tạo nên...

Tiếp kiến Năm Thánh – ĐTC Lêô XIV: Hy vọng không phải là chờ đợi thụ động nhưng là dấn thân

Anh chị em thân mến, Chúng ta vừa bước vào mùa phụng vụ Mùa Vọng,...

Sống Tinh thần Caritas trong Mùa Vọng Năm Thánh Hy Vọng

Mùa Vọng là mùa của hy vọng chủ động, được thể hiện bằng sự kiên...

Bêlem chuẩn bị một lễ Giáng sinh vui tươi để mang lại hy vọng cho Thánh Địa

Sau hai năm Bêlem cử hành lễ Giáng Sinh trong bầu khí ảm đạm vì...

Đức Lêô XIV: Chúng ta không thể quên những người yếu nhất

Vào ngày cuối cùng của Chuyến Tông du đầu tiên, Đức Giáo hoàng Lêô XIV...