Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTu viện Thánh Tâm Thị Nghè: Trận bóng giao hữu trong tình...

Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè: Trận bóng giao hữu trong tình Hiệp Hành

“Mens sana in corpore sano” (Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện). Thành ngữ Latin này dạy chúng ta một điều rằng bên cạnh việc rèn luyện trí năng, chúng ta cũng cần phải chú tâm rèn luyện thân thể. Đối với Tu sĩ, những con người sống lời mời gọi theo sát Đức Kitô để phục vụ Giáo Hội, việc rèn luyện trí năng và thể xác lại càng cần thiết. Nếu tu sĩ cần trí năng để rao giảng Lời Chúa thì họ cũng cần một thể xác khỏe mạnh để thực hiện sứ vụ đó. Tu sĩ phải có sức khỏe để ra đi rao giảng, để bước theo Chúa, đồng hành với nhau và với tha nhân.

Với lý do này, anh em tu sĩ thuộc Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè, Dòng Somascan Fathers và Tu Đoàn Thừa Sai Các Thánh Tông Đồ – đã có buổi giao hữu bóng đá lúc 16h20 – 17h20 trên sân bóng đá H2 Tân Sơn tại địa chỉ Hẻm 104 Tân Sơn, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trận giao hữu thể hiện một sự liên đới giữa những người sống thánh hiến theo tinh thần “Hiệp hành” hướng tới Thượng Hội đồng Giám mục thế giới 10/2023. Cuộc gặp gỡ trên sân cỏ thêm đặc biệt vì mang hai ý nghĩa; Thứ nhất, đây là cơ hội để rèn luyện sức khỏe. Thứ hai, đây là dịp để các tu sĩ với các linh đạo khác nhau gặp gỡ – chia sẻ với nhau. Sự hiệp hành không chỉ diễn ra trên lý thuyết mà còn phải được thực hiện trong đời sống.

Mặc dù quãng đường từ Tu Viện Thị Nghè đến điểm chơi khá xa và nhiều nút giao thông phức tạp, nhưng với sự hăng say của tuổi trẻ, các tu sĩ không hề quản ngại.

Qua trận bóng, các tu sĩ đã thu hoạch được cho mình nhiều lợi ích. Nhờ trận bóng, tinh thần của các anh em tu sĩ thêm gắn kết, tình huynh đệ thêm mặn mà, và đức ái thêm thắm thiết. Ước mong rằng, cũng như sự năng động và “cháy lửa” nhiệt huyết trong bóng đá, anh em tu sĩ cũng đầy nhiệt thành trong tu học và sứ vụ tông đồ.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban cho quý thầy sức khỏe và bình an.

Bài viết: Duy Nhật, CSC.

Bài liên quan

Học viện Thánh Tâm Huế Tĩnh tâm năm 2024: “Để theo sát gót bước Chúa hơn”

Chương trình tĩnh tâm năm 2024 của Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Đà...

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!