Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũVatican gia tăng các biện pháp phòng chống Covid-19

Vatican gia tăng các biện pháp phòng chống Covid-19

Do tình hình đại dịch gia tăng, Vatican bắt buộc mọi người phải mang khẩu trang FFP2 ở những không gian kín và phải có chứng nhận tiêm phòng vắc-xin, thường được gọi là thẻ xanh (Green pass).Hôm thứ Tư 12/01/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố sắc lệnh của Chủ tịch Uỷ ban Toà Thánh phòng chống đại dịch Covid-19. Sắc lệnh này có hai điểm mới với so với sắc lệnh trước đây cũng về các biện pháp bắt buộc để phòng chống đại dịch, đó là mọi người bắt buộc phải mang khẩu trang FFP2 ở những không gian kín và phải có thẻ xanh tăng cường.

Trong sắc lệnh có đoạn viết: “Do tình hình khẩn cấp về sức khoẻ ngày càng xấu, từ ngày 10/01/2022 theo ý Đức Thánh Cha, tất cả các nhân viên của Toà Thánh, các cơ quan, tổ chức và thực thể đang hoạt động trong Quốc gia Thành Vatican, hoặc trong các khu vực ngoại lãnh thổ, phải có thẻ xanh tăng cường”.

Thẻ xanh tăng cường cũng bắt buộc đối với du khách viếng thăm Bảo tàng Vatican, các biệt thự Giáo hoàng ở Castel Gandolfo. Những người tham gia hội nghị, hội thảo và các sự kiện tương tự cũng phải tuân thủ sắc lệnh này.

Sắc lệnh cũng quy định, từ ngày 31/01, hoặc người chích vaccine liều thứ hai quá 120 ngày, trong mọi trường hợp, phải có nghĩa vụ tiêm liều “tăng cường”.

Nhân viên của Phủ Quốc vụ khanh không có thẻ xanh sẽ không thể đến nơi làm việc và bị coi là vắng mặt không phép với hậu quả là bị mất lương trong ngày vắng mặt.

Ngọc Yến

(Vatican News 13.01.2022)

Bài liên quan

Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

Ngày 21/2/2024 Bộ Loan báo Tin Mừng đã công bố tập sách “Xin dạy chúng con cầu nguyện”, một tài liệu hướng dẫn về...

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ...

Đức Thánh Cha: Tình yêu Chúa Cha mạnh hơn mọi quyền thế gian

Viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!