Vatican News
Đức Thánh Cha nói khi gặp mọi người, ngài cảm thấy vui trong tâm hồn vì có cơ hội trao cho nhau niềm hy vọng và tình thương. Và đặc biệt với các bệnh nhân nhi, ngài nói: “Các con thân mến, đối với cha, các con là dấu hiệu của hy vọng. Vì cha chắc chắn rằng Chúa Giêsu hiện diện trong các con. Và nơi nào có Chúa, nơi đó có hy vọng không làm thất vọng! Chúa Giêsu đã gánh chịu những đau khổ của chúng ta vì tình yêu, và vì thế, qua tình yêu của Người, chúng ta cũng có thể hiệp nhất với Người khi chúng ta đau khổ”.
Đức Thánh Cha giải thích thêm rằng, thử thách của tình bạn là: khi hai người thực sự là bạn của nhau, niềm vui của người này cũng là niềm vui của người kia, và nỗi đau của người này cũng là đau khổ của người kia. Chúa Giêsu đã từng nói với các môn đệ Người: “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết” (Ga 15, 15). Các thiếu nhi cũng là bạn của Chúa Giêsu, vì thế các em cũng có thể chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với Chúa.
Và một bằng chứng khác về tình bạn của Chúa Giêsu đối với các bệnh nhân nhi là tình yêu thương và sự hiện diện không ngừng của cha mẹ các em, đó là nụ cười ân cần và dịu dàng của các bác sĩ, y tá, chuyên gia vật lý trị liệu, những người chăm sóc và làm việc để cải thiện sức khỏe của các em, để các em không đánh mất ước mơ và hy vọng.
Đức Thánh Cha nói thêm: “Cha cũng gọi các con là bạn. Và cha muốn các con giúp cha phục vụ Giáo hội. Thỉnh thoảng dâng lời cầu nguyện và đau khổ của các con cho ý chỉ của Đức Giáo Hoàng”.
Cuối cùng, ngài cám ơn những người đã đồng hành với các em đến Roma trong cuộc hành hương hy vọng, đồng thời phó thác mọi người cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria.
Bài viết liên quan
Dự án xây nhà cho 200 người nghèo của Tổ chức Misión Belén
Tổ chức Misión Belén – Hội Truyền giáo Bêlem đang xây dựng một toà nhà...
Đức Thánh cha lo âu về tình hình chiến sự tại Trung Đông
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA Lên tiếng sau phần chào thăm các tín...
Tổng giáo phận Caracas vui mừng về lễ tuyên thánh cho hai vị thánh đầu tiên của Venezuela
Trong một cuộc họp báo vào ngày 13/6/2025, Tổng giáo phận Caracas ở Venezuela đã...
ĐIỀU GÌ CÓ THỂ GIÚP ĐỨC GIÁO HOÀNG LÊÔ CẢI THIỆN TÌNH HÌNH KHÓ KHĂN CỦA VATICAN? ĐÓ CHÍNH LÀ TÍNH CÁCH NGƯỜI MỸ CỦA NGÀI
Khi còn là giám mục tại Peru, Đức cha Robert Prevost thường xuyên tìm mua...
Thư viện Quốc hội Argentina thực hiện bộ sưu tập để bảo tồn di sản của Đức Giáo hoàng Phanxicô
Chỉ hơn một tháng sau khi Đức Giáo hoàng Phanxicô qua đời, Thư viện Quốc...
ĐTC Lêô XIV và các Giám mục Ấn Độ đau buồn về vụ rơi máy bay khiến hàng trăm người chết
Ngày 12/6/2025, Đức Thánh Cha Lêô đã hợp với Hội đồng Giám mục Ấn Độ...