Giáo sư bác sĩ Sergio Alfieri, Trưởng nhóm bác sĩ điều trị cho Đức Thánh cha Phanxicô trong 38 ngày ở Bệnh viện Gemelli bày tỏ hài lòng vì tình trạng sức khỏe của Đức Thánh cha, khi ngài đột ngột xuất hiện vào cuối thánh lễ sáng Chúa nhật, ngày 06 tháng Tư vừa qua, tại Quảng trường Thánh Phêrô, trước hơn 20.000 bệnh nhân và nhân viên y tế tham dự Ngày Năm Thánh.
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo Il Messaggero, Người Sứ giả, ra ngày 07 tháng Tư vừa qua ở Roma, bác sĩ Alfieri nói: “Đức Giáo hoàng không thể có một cuộc tái xuất hiện tốt đẹp hơn. Ngài sinh động, hiện diện, và tinh thần phấn khởi. Nay ngài tái trở thành chính mình. Ngài không còn là bệnh nhân nữa, nhưng là người đang dưỡng bệnh. Đó là một dấu hiệu mang lại cho chúng tôi hy vọng và tin tưởng… Đức Giáo hoàng đang cảm thấy khỏe hơn. Ngài đang trở lại với công việc. Đôi khi cần khuyên ngài bớt lại. Thứ Bảy vừa qua, ngài đã muốn ra ngoài rồi”.
Bác sĩ cho biết ông hy vọng Đức Giáo hoàng sẽ tuân giữ sáu tuần lễ dưỡng bệnh còn lại, như đã qui định. Có một cuộc chiến đấu cam go giữa ngài, là người muốn trở lại với dân chúng, và các bác sĩ chúng tôi. Ngài đã quyết định xuất hiện hôm thứ Bảy, ngày 05 tháng Tư, với ống oxy gắn vào mũi. Ngài có thể gỡ ra nhưng ngài muốn giữ nguyên như vậy. Điều này đã được trao đổi với y tá riêng của ngài, là ông Massimiliano Strapetti. Đức Giáo hoàng không muốn che giấu tình trạng còn yếu của ngài”.
Với cuộc xuất hiện hôm Chúa nhật, ngày 06 tháng Tư vừa qua, Đức Thánh cha muốn gửi một sứ điệp quan trọng cho thế giới, đó là “Giáo hoàng đã trở lại, ở nhà mình, tại Quảng trường Thánh Phêrô. Ngài thích gây ngạc nhiên và muốn hiện diện trong Ngày Năm Thánh của các bệnh nhân, như một người đang hồi phục, không còn là một người bệnh nữa.” Và bác sĩ Alfieri kết luận rằng: “Tôi không loại trừ những ngạc nhiên khác có thể xảy ra và do ngài quyết định, ngài là Giáo hoàng”.


Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ viếng Đền thánh Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành
Ngày 7/9 tới đây, Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ trở lại Đền thánh Đức...
Gần hai ngàn linh mục và chủng sinh trên thế giới nhận học bổng của Quỹ CARF trong năm 2025
Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo Thường niên do tổ chức Tây...
Đức Hồng y Tagle: Chiến tranh làm biến dạng thế giới
Trong bài giảng Thánh lễ mừng lễ Chúa Hiển Dung ngày 6/8 tại Trụ sở...
Caphácnaum: Thành của Chúa Giêsu bên bờ hồ Galilê
Trong bài suy tư thuộc loạt bài “Theo dấu chân Chúa Giêsu”, Cha Francesco Patton,...
Cộng hoà Dân chủ Congo: Ebola khiến 330 trẻ em tử vong
UNICEF cho biết đợt dịch Ebola tại tỉnh Ituri, Cộng hòa Dân chủ Congo, đã...
Giấc mơ AI phục vụ mọi người trước phép thử về đầu tư và lợi nhuận
Trong cuốn sách “Đáng để thử”, nhà báo Pier Luigi Pisa thuật lại hành trình...