Toà Thánh công bố nguyên nhân trực tiếp về sự qua đời của Đức Thánh Cha Phanxicô vào lúc 7giờ 35’ tại Nhà thánh Marta: Đột quỵ não, hôn mê, suy tim không hồi phục.
Vatican News
Trong thông báo y tế được Phòng báo chí Toà Thánh công bố chiều tối thứ Hai, ngày 21/4, ông Andrea Arcangeli, Giám đốc Sở Y tế và Vệ sinh thuộc Phủ thống đốc Vatican xác nhận ba nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự qua đời của Đức Thánh Cha là do đột quỵ não, hôn mê, suy tim không hồi phục.
Đồng thời, ông cũng liệt kê các tiền sử bệnh án của Đức Thánh Cha bao gồm: suy hô hấp cấp do viêm phổi đa vi khuẩn hai bên, giãn phế quản đa ổ, cao huyết áp và tiểu đường loại II.
Sau khi đã liệt kê nguyên nhân và tiền sử bệnh án, ông Arcangeli kết luận: “Cái chết được xác định thông qua ghi nhận điện tâm đồ. Tôi tuyên bố rằng, theo hiểu biết và lương tâm của mình, các nguyên nhân của cái chết là những điều đã được nêu ở trên”.

Bài viết liên quan
Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia
Đức Giáo hoàng Lêô XIV mời gọi các cộng đoàn hướng nhìn về Thánh Giuse...
Giám mục Angola kêu gọi không “chính trị hóa” chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha
Trong Thánh lễ bế mạc Tuần lễ Liên đới ở giáo xứ Thánh Giuse Freinademetz...
Đức Thánh Cha: Sứ mạng của linh mục giải tội là tái lập sự hiệp nhất giữa con người với Thiên Chúa
Gặp gỡ các tham dự viên Khóa học về “Tòa Trong” vào sáng ngày 13/3/2026,...
CỬ HÀNH SÁNG KIẾN “24 GIỜ CHO CHÚA”, CÁC NHÀ THỜ SẼ MỞ CỬA CHO TÍN HỮU CHẦU THÁNH THỂ VÀ XƯNG TỘI
Để chuẩn bị cho lễ Phục Sinh, Giáo hội Công Giáo đang chuẩn bị cử...
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi”
Phát biểu tại cuộc Tọa đàm về Lòng Hiếu Khách ở thị trấn Sacrofano gần Roma,...
Giáo sĩ Hồi giáo Iran kêu gọi Đức Thánh Cha can thiệp khi xung đột lan rộng tại Trung Đông
Ayatollah Seyed Mostafa Mohaghegh Damad Ahmadabadi, một nhân vật nổi bật trong giới giáo sĩ...