Vatican News
Tại Anh và xứ Wales, phá thai vẫn là một tội hình sự nếu thực hiện sau 24 tuần mang thai, trừ những trường hợp ngoại lệ như tính mạng của người phụ nữ gặp nguy hiểm, thai nhi có dị tật nghiêm trọng và người phụ nữ có nguy cơ bị tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần.
Đức Tổng Giám mục Sherrington cho biết các giám mục Anh “rất lo ngại” về dự luật mới. Ngài nói trong một tuyên bố: “Vì lòng trắc ẩn đối với phụ nữ mang thai và con của họ, Giáo hội Công giáo tin rằng luật pháp nên bảo vệ thai nhi và xã hội nên hỗ trợ những bậc cha mẹ cần được bảo vệ. Các sửa đổi được đề xuất sẽ đưa luật pháp của chúng ta đi xa hơn theo hướng sai lầm”.
Theo Điều khoản 1 của dự luật, luật hình sự sẽ không còn áp dụng đối với phụ nữ phá thai, bất cứ lúc nào, bao gồm cả trước và trong khi sinh. Theo Đức Cha Sherrington, điều này có thể dẫn đến việc gia tăng sử dụng thuốc phá thai bất hợp pháp và phá thai tại nhà ở giai đoạn cuối thai kỳ, khiến tính mạng và sức khỏe của nhiều phụ nữ mang thai và em bé của họ gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Điều này sẽ làm suy yếu các cơ chế tư pháp cần thiết để bảo vệ phụ nữ khỏi bị ép buộc hoặc gây áp lực phá thai”.
Tổng Giám mục của Liverpool nói rằng luật pháp nên bảo vệ cả người mẹ và thai nhi, đồng thời kêu gọi xã hội hỗ trợ các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn. Ngài nói: “Phụ nữ mang thai và thai nhi của họ đều có phẩm giá vốn có, và do đó, các bà mẹ cần được hỗ trợ để chào đón sự sống mới. Một số tổ chức Công giáo làm việc không mệt mỏi để hỗ trợ cha mẹ và trẻ em. Đây thực sự là phản ứng an toàn, nhân ái và quan tâm đối với các bậc cha mẹ đang mong đợi một đứa con. Tôi cảm ơn họ vì sự cống hiến của họ”.
Bài viết liên quan
Dự án xây nhà cho 200 người nghèo của Tổ chức Misión Belén
Tổ chức Misión Belén – Hội Truyền giáo Bêlem đang xây dựng một toà nhà...
Đức Thánh cha lo âu về tình hình chiến sự tại Trung Đông
G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA Lên tiếng sau phần chào thăm các tín...
Tổng giáo phận Caracas vui mừng về lễ tuyên thánh cho hai vị thánh đầu tiên của Venezuela
Trong một cuộc họp báo vào ngày 13/6/2025, Tổng giáo phận Caracas ở Venezuela đã...
ĐIỀU GÌ CÓ THỂ GIÚP ĐỨC GIÁO HOÀNG LÊÔ CẢI THIỆN TÌNH HÌNH KHÓ KHĂN CỦA VATICAN? ĐÓ CHÍNH LÀ TÍNH CÁCH NGƯỜI MỸ CỦA NGÀI
Khi còn là giám mục tại Peru, Đức cha Robert Prevost thường xuyên tìm mua...
Thư viện Quốc hội Argentina thực hiện bộ sưu tập để bảo tồn di sản của Đức Giáo hoàng Phanxicô
Chỉ hơn một tháng sau khi Đức Giáo hoàng Phanxicô qua đời, Thư viện Quốc...
ĐTC Lêô XIV và các Giám mục Ấn Độ đau buồn về vụ rơi máy bay khiến hàng trăm người chết
Ngày 12/6/2025, Đức Thánh Cha Lêô đã hợp với Hội đồng Giám mục Ấn Độ...