Vatican News
Đức Tổng Giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã công bố bổ nhiệm này vào ngày 22/6/2025, như được đăng trên tài khoản mạng xã hội X của Phân bộ thứ ba của Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh.
Nhiệm vụ tổ chức các chuyến tông du của Giáo hoàng cho đến nay do Đức Hồng y George Koovakad phụ trách. Đức cố Giáo hoàng Phanxicô đã chọn Cha Koovakad cho trách vụ này kể từ năm 2021. Sau đó, vào tháng 12/2024, ngài đã thăng Cha Koovakad làm Hồng y, và vào ngày 21/1 năm nay đã bổ nhiệm Đức Hồng y Koovakad làm Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn.
Đức ông José Nahum Jairo Salas Castañeda sinh ngày 11/7/1978 tại Santa Clara, Bang Durango (Mexico). Ngài được thụ phong linh mục vào ngày 4/12/2008, nhập tịch vào Tổng giáo phận Durango. Ngài đã tốt nghiệp giáo luật tại Đại học Giáo hoàng Laterano ở Roma.
Sau khi gia nhập ngành ngoại giao của Tòa Thánh vào ngày 1/7/2013, ngài đã phục vụ tại các Cơ quan đại diện Giáo hoàng tại Burundi (2013-2016), Iraq (2016-2019) và Hungary (2019-2023), tham gia tổ chức hai chuyến Tông du của Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Hungary: vào tháng 9/2021 – nhân dịp Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 – và vào tháng 4/2023.
Từ ngày 1/7/2023, ngài là viên chức của Ban Tổng vụ thuộc Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nơi ngài cũng giữ chức Trưởng Văn phòng Thống kê Trung ương của Giáo hội, biên tập Niên giám Tòa Thánh và bản Niên giám dưới dạng “kỹ thuật số” sắp tới.
Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha: Trí tuệ nhân tạo phải giúp đỡ, không cản trở sự phát triển của giới trẻ
Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Hội nghị thường niên lần thứ hai về...
Kinh Truyền tin với Đức Thánh cha: Với Mình Máu Thánh, Thiên Chúa liên kết và mời gọi chúng ta hãy kết hiệp với Ngài
Trưa Chúa nhật, ngày 22 tháng Sáu năm 2025, Đức Thánh cha Lêô XIV đã...
Đức Thánh Cha kêu gọi một văn hoá không khoan nhượng tệ nạn lạm dụng trong Giáo hội
Đức Thánh Cha Lêô gửi sứ điệp đến buổi biểu diễn tôn vinh bà Paola...
Đức Thánh Cha dâng lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô
Chiều này Chúa Nhật ngày 22/6, Đức Thánh Cha đã dâng Thánh Lễ kính Mình...
CÂY GIA PHẢ THÚ VỊ CỦA ĐỨC THÁNH CHA LÊÔ XIV
Với nguồn gốc châu Âu, châu Phi, Cuba, Canada và châu Mỹ, ngài thực sự...
Giáo hội sẽ có thêm 174 Chân phước tử đạo – nạn nhân của Đức Quốc xã và trong Nội chiến Tây Ban Nha
Ngày 20/6/2025, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã cho phép Bộ Phong Thánh công bố...