Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuCác Giám mục Châu Á thành lập trang web dành riêng cho...

Các Giám mục Châu Á thành lập trang web dành riêng cho Thượng Hội đồng

Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã ra mắt một cổng thông tin web: để điều phối và thúc đẩy việc thông tin của Thượng Hội đồng về tính hiệp hành trong khu vực.
 
Hồng Thủy – Vatican News
Trong buổi ra mắt trang web vào ngày 29/8/2023, Đức cha Sebastian Francis của Penang, người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, nói rằng Thượng Hội đồng “là thời điểm đặc ân để tiếp tục cuộc đối thoại ba chiều kích với các nền văn hóa, các tôn giáo và người nghèo”.
Điểm tham chiếu quan trọng
Đức Cha Francis cho biết trang web “Synod Asia” (Thượng hội đồng Châu Á) là một “điểm tham chiếu quan trọng” đối với Giáo hội ở Châu Á và tất cả các phương tiện truyền thông. Ngài kêu gọi mọi người chia sẻ các nguồn lực và sự phong phú của Thượng Hội đồng “khi chúng ta cùng nhau bước đi như là Dân Thiên Chúa”.
Nền tảng tập hợp và chia sẻ những câu chuyện về Thượng Hội đồng
Trong một thông điệp được ghi âm, Đức Hồng Y Charles Maung Bo của Yangon, chủ tịch Hội đồng Giám mục Á Châu, đã mô tả Thượng Hội đồng là “một khoảnh khắc ân sủng”. Ngài nói: “Đó là lời kêu gọi làm chứng cho Chúa Giêsu và sứ điệp của Người trên lục địa châu Á rộng lớn này và cho hàng triệu anh chị em mà chúng ta đang sống ở giữa họ”. Ngài cho biết các lãnh đạo Giáo hội đã nghe “nhiều câu chuyện cảm động về Thượng Hội đồng” từ khắp nơi trên thế giới và từ các cộng đồng ở Châu Á.
Đức Hồng y Bo nói rằng trang web Thượng Hội đồng Châu Á, nền tảng sẽ tập hợp và chia sẻ những câu chuyện về Thượng Hội đồng, đặc biệt tập trung vào châu Á, là điều cần thiết để mọi người “có thể tham dự hành trình Thượng Hội đồng”.
Nơi để tham khảo và truy cập những tin tức và thông tin mới nhất về Thượng Hội đồng Giám mục ở Roma
Cha George Plathottam, Tổng Thư ký điều hành của Ủy ban Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, nói rằng cổng thông tin trực tuyến sẽ đóng vai trò là nơi tham khảo cho các Hội đồng Giám mục và giới truyền thông để truy cập những tin tức và thông tin mới nhất về Thượng Hội đồng Giám mục ở Roma vào tháng 10. Sáng kiến này cũng nhắm tạo một mạng lưới các nhà báo muốn đưa tin về các sự kiện liên quan đến Thượng Hội đồng. (LiCas 30/08/2023)

Bài liên quan

Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

Ngày 21/2/2024 Bộ Loan báo Tin Mừng đã công bố tập sách “Xin dạy chúng con cầu nguyện”, một tài liệu hướng dẫn về...

Đức Thánh Cha kêu gọi “an toàn tại nơi làm việc”

Ngày 16/2, tại công trường xây dựng một siêu thị ở Firenze của Ý, một trong những trụ đỡ bị đổ gây nên vụ...

Đức Thánh Cha: Tình yêu Chúa Cha mạnh hơn mọi quyền thế gian

Viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!