Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒGiáo xứĐêm Vọng Phục Sinh 2021 tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Đêm Vọng Phục Sinh 2021 tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Hành trình 40 ngày Chay Thánh đã đi qua bằng việc sám hối, hy sinh hãm mình và làm việc bác ái…Là thời gian chuẩn bị cho mầu nhiệm Phục sinh. Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh điểm của cuộc Vươt  Qua tưởng niệm Chúa Kitô chịu chết và sống lại. Ngày hôm nay, cùng với Giáo Hội, Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền long trọng cử hành Đêm Vọng Phục Sinh 2021 trong bầu khí thánh thiêng, sốt sắng.

Vào lúc 19h30, Cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền cùng quy tụ trước tiền đường giáo xứ bắt đầu cho Đêm Vọng Phục Sinh. Chủ sự các nghi thức và Thánh lễ Vọng Phục sinh là cha quản xứ Matthêu Lê Văn Dũng, CSC. Đêm Vọng được khởi đầu bằng nghi thức làm phép lửa, đọc Lời Chúa, và  thắp nến, rước nến Phục Sinh. Ngọn nến Phục làm nổi bật ý nghĩa: Chúa Kitô là Ánh Sáng thật đã bừng lên xua tan bóng tối sự chết và tội lỗi. Cây nến sáng tượng trưng cho Chúa Kitô đã sống lại, Ngài đem lửa tình yêu cho nhân loại để sưởi ấm vũ trụ và tâm hồn mỗi người chúng ta.

Đêm canh thức Vượt Qua tiếp trong phần Phụng Vụ Lời Chúa. Cộng đoàn đọc lại các bài đọc sách thánh tóm tắt lịch sử ơn cứu độ. Cha phó Lorenxô Vũ Đức Điệu, CSC công bố Tin Mừng Phục Sinh Exsultex, là một khúc ca khải hoàn kêu mời hết thảy mọi người cùng vui lên vì đêm nay là Đêm Hồng Phúc: Con người được giải thoát khỏi xích xiềng tội lỗi. Sau đó, là phần Phụng Vụ Thánh Tẩy với nghi thức làm phép nước và tuyên xưng lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội. Cuối cùng, Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Matthêu ban phép lành Phục Sinh trong thể cho cộng đoàn giáo xứ. Mọi người dành cho nhau lời cầu chúc: Halleluia “ngợi khen Thiên Chúa” trong niềm hân hoan, vui mừng.

Bài và ảnh: Ant Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!