Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủHoạt động Mục vụGiáo xứĐêm Vọng Phục Sinh 2021 tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Đêm Vọng Phục Sinh 2021 tại giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Hành trình 40 ngày Chay Thánh đã đi qua bằng việc sám hối, hy sinh hãm mình và làm việc bác ái…Là thời gian chuẩn bị cho mầu nhiệm Phục sinh. Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh điểm của cuộc Vươt  Qua tưởng niệm Chúa Kitô chịu chết và sống lại. Ngày hôm nay, cùng với Giáo Hội, Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền long trọng cử hành Đêm Vọng Phục Sinh 2021 trong bầu khí thánh thiêng, sốt sắng.

Vào lúc 19h30, Cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền cùng quy tụ trước tiền đường giáo xứ bắt đầu cho Đêm Vọng Phục Sinh. Chủ sự các nghi thức và Thánh lễ Vọng Phục sinh là cha quản xứ Matthêu Lê Văn Dũng, CSC. Đêm Vọng được khởi đầu bằng nghi thức làm phép lửa, đọc Lời Chúa, và  thắp nến, rước nến Phục Sinh. Ngọn nến Phục làm nổi bật ý nghĩa: Chúa Kitô là Ánh Sáng thật đã bừng lên xua tan bóng tối sự chết và tội lỗi. Cây nến sáng tượng trưng cho Chúa Kitô đã sống lại, Ngài đem lửa tình yêu cho nhân loại để sưởi ấm vũ trụ và tâm hồn mỗi người chúng ta.

Đêm canh thức Vượt Qua tiếp trong phần Phụng Vụ Lời Chúa. Cộng đoàn đọc lại các bài đọc sách thánh tóm tắt lịch sử ơn cứu độ. Cha phó Lorenxô Vũ Đức Điệu, CSC công bố Tin Mừng Phục Sinh Exsultex, là một khúc ca khải hoàn kêu mời hết thảy mọi người cùng vui lên vì đêm nay là Đêm Hồng Phúc: Con người được giải thoát khỏi xích xiềng tội lỗi. Sau đó, là phần Phụng Vụ Thánh Tẩy với nghi thức làm phép nước và tuyên xưng lại lời hứa khi chịu phép Rửa tội. Cuối cùng, Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Matthêu ban phép lành Phục Sinh trong thể cho cộng đoàn giáo xứ. Mọi người dành cho nhau lời cầu chúc: Halleluia “ngợi khen Thiên Chúa” trong niềm hân hoan, vui mừng.

Bài và ảnh: Ant Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Vào lúc 17h ngày 13/6, trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Lễ mừng kính thánh Antôn Pađôva, bổn mạng của...

Lưu trú Thánh Tâm vui chơi hiệp hành

Sáng ngày 01.05.2023, tại đồi Thiên An Huế, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế cùng quý phụ huynh đã tổ chức cho các em...

Giáng Sinh – Mang Chúa đến muôn nơi

Mỗi dịp Giáng Sinh về, người người lại nô nức chăm chút, trang trí đủ thứ trong nhà, ngoài ngõ nhà mình. Người Công...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!