Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếDòng Thánh Tâm Huế - Tuyển sinh ơn gọi vào Đệ Tử...

Dòng Thánh Tâm Huế – Tuyển sinh ơn gọi vào Đệ Tử Viện 2020

Ơn gọi là một ơn nhưng không của Thiên Chúa. Mỗi chúng ta đều có một ơn gọi chung là ơn gọi làm người, làm con Thiên Chúa. Nhưng trong ơn gọi chung đó, mỗi người được Chúa chuẩn bị riêng cho một ơn gọi, trong đó có người được mời gọi sống đời thánh hiến, có người được mời gọi sống đời hôn nhân gia đình. Nhưng ơn gọi nào, đời sống nào cũng là hồng ân cao quý Thiên Chúa dành cho con người, đều diễn tả tình yêu của Thiên Chúa, dù cho cách sống và cách thể hiện tình yêu của mỗi ơn gọi có khác nhau. Để đáp trả lại lời mời gọi tình yêu của Thiên Chúa, các bạn trẻ đã quảng đại dấn thân trong hành trình khám phá ơn gọi, đặc biệt ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế.

Năm nay, đại dịch virus Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng nhiều trên các sinh hoạt cộng đồng nên Kỳ thi Tuyển sinh Ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế 2020 (24-27/08/2020) mới chỉ tiếp đón được 9 bạn trẻ đến từ nhiều Giáo phận: Hưng Hóa, Bùi Chu, Hà Tĩnh, Vinh, Kon Tum.

Các ứng sinh trong kỳ thi tuyển Đệ Tử Thánh Tâm 2020

Vào lúc 19h, 24/08/2020, Đệ Tử Viện Thánh Tâm tổ chức buổi gặp gỡ chung. Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Cha Giám đốc Giuse Dương Bảo Tịnh, Quý Thầy phụ tá Giuse Nguyễn Tiến Đạt, Gioan Nguyễn Viết Bảy, các thí sinh trong kì thi tuyển mộ ơn gọi và tất cả anh em đệ tử. Sau những giây phút khởi động, Cha Giám đốc đệ tử đã ngỏ lời chào mừng và bày tỏ niềm vui vì sự hiện diện của tất cả anh em trong dịp Tìm hiểu và Tuyển mộ ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế 2020. Cha cũng mời gọi mỗi người tạ ơn Thiên Chúa và cầu chúc các thí sinh luôn tràn đầy ơn thánh để quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi.

Cha giám đốc Giuse ngỏ lời với các ứng sinh trong buổi gặp mặt

Sau đó, các thí sinh chia sẻ động lực ơn gọi của bản thân. Dòng Thánh Tâm Huế với linh đạo “Hãy đi giảng dạy muôn dân” (Mt 28,19), sống tinh thần “Hiền lành và khiêm nhường” như Đấng quan thầy tối cao là Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thầy phụ tá Gioan Nguyễn Viết Bảy đã giúp cho các ứng sinh hiểu hơn về ơn gọi Dòng Thánh Tâm và chương trình đào tạo của Dòng.

Thánh lễ khai mạc Kỳ thi tuyển Đệ Tử Thánh Tâm được diễn ra lúc 5h15 ngày 25/08/2020 tại Phòng Nguyện Đệ Tử. Cha Giám đốc Giuse mời gọi tất cả mọi người cầu nguyện và xin ơn Chúa Thánh Thần xuống để soi sáng cho tất cả thí sinh được hoàn thành tốt các bài thi và có những sự chọn lựa cho bản thân trong những ngày tìm hiểu Hội Dòng.

Thánh lễ khai mạc kỳ thi tuyển sinh Đệ Tử Thánh Tâm 2020

Các thí sinh phải trải qua ba môn thi: Việt văn, Anh văn, Giáo lý trong kỳ thi tuyển Đệ Tử Thánh Tâm. Một số thí sinh biểu lộ sự căng thẳng, lo lắng vì còn nhiều bỡ ngỡ và có chút thiếu tự tin về kiến thức của mình. Tuy nhiên, đa số các thí sinh đều cảm thấy thoải mái, tự tin trước những gì mình đã chuẩn bị một cách chu đáo.

Các ứng sinh đang hoàn thành các môn thi trong kỳ thi tuyển

Sau khi trải qua những ngày thi tuyển căng thẳng, các thí sinh đã có cơ hội giao lưu bóng đá với tất cả anh em đệ tử cũ.

Kỳ thi tuyển Đệ Tử Thánh Tâm Huế 2020 kết thúc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 5h15 ngày 27/08/2020, lễ nhớ Thánh nữ Monica. Trong Thánh lễ, Cha Giám đốc Giuse nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã chọn gọi tất cả các bạn tham dự Kỳ thi tuyển mộ ơn gọi năm nay.

Tuy thời gian Kỳ thi tuyển ơn gọi Dòng Thánh Tâm ngắn ngủi, nhưng hy vọng đó là cơ hội giúp các ứng sinh khám phá lời mời gọi của Thánh Tâm Chúa trên cuộc đời mình và sẵn sàng quảng đại đáp trả lời mời gọi ấy trong cuộc sống tu trì.

Dominico Trần Viết Tuấn

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!