Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican, kết thúc...

ĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican, kết thúc tháng “Marathon cầu nguyện”

Vào lúc 5:45 chiều thứ Hai 31/5/2021, ngày cuối cùng trong tháng kính Đức Mẹ, Đức Thánh Cha đã chủ sự giờ lần hạt Mân Côi tại Vườn Vatican, kết thúc “Marathon cầu nguyện” cho đại dịch chấm dứt và cho các sinh hoạt trở lại bình thường.
Hồng Thủy – Vatican News
Vào cuối tháng 4, Đức Thánh Cha đã yêu cầu tất cả tín hữu Công giáo trên toàn thế giới cầu nguyện trong suốt tháng 5, xin cho đại dịch Covid-19 chấm dứt và tiếp tục đời sống hàng ngày. Mỗi ngày trong tháng, kinh Mân Côi được đọc từ một đền thờ Đức Mẹ và được phát sóng khắp thế giới. Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã khởi động Tháng Cầu nguyện bằng cách lần chuỗi Mân Côi từ đền thờ thánh Phê-rô vào ngày 1/5, cầu nguyện trước hình ảnh của Đức Mẹ Phù hộ. 
Các đền thánh từ Pháp, Đức, Rwanda, Chile, Tây Ban Nha, Scotland, Paraguay và Ý đã kết nối cầu nguyện với Đức Giáo hoàng và những người Công giáo trên toàn thế giới xin cho đại dịch chấm dứt .
ĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican
Rước ảnh Đức Mẹ
Trước khi lần hạt Mân Côi, Đức cha Bertram Johannes Meier, giám mục giáo phận Augsburg, đã hướng dẫn cuộc rước kiệu trọng thể bản sao của bức ảnh Đức Mẹ “Đấng tháo gỡ các nút thắt”.
Đi trong đoàn rước có các thiếu nhi mới Rước lễ Lần đầu của giáo xứ Đức Mẹ ở Viterbo của Ý, các thiếu niên mới lãnh nhận bí tích Thêm sức của giáo xứ thánh Đaminh, một nhóm hướng đạo sinh của Roma, một vài gia đình và tu sĩ đại diện cho toàn thể Dân Chúa. Giới trẻ của Hiệp hội hai thánh Phêrô và Phaolô kiệu cảnh Đức Mẹ. Khi đoàn rước đến địa điểm đã được chuẩn bị, bức ảnh Đức Mẹ được đặt tại đây và Đức Thánh Cha dâng hoa kính Đức Mẹ.
ĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican

Nhiều nút thắt đang trói buộc cuộc sống
Trong lời cầu nguyện mở đầu, Đức Thánh Cha đọc: “Chiều hôm nay chúng con quy tụ trước Mẹ, Đức Trinh nữ Mẹ của chúng con; Mẹ được tôn kính như ‘Đấng tháo gỡ các nút thắt’. Thật sự là có rất nhiều nút thắt đang trói buộc xung quanh cuộc sống của chúng con và cột chặt các hoạt động của chúng con. Đó là những nút thắt của tích ích kỷ và sự thờ ơ, những nút thắt về kinh tế và xã hội, những nút thắt của bạo lực và chiến tranh. Bằng sự vâng lời, mẹ đã tháo gỡ nút thắt bất tuân của bà Evà, bằng đức tin Mẹ đã tháo gỡ nút thắt mà bà Evà đã buộc do thiếu lòng tin. Chúng con xin Mẹ tháo gỡ các nút thắt đang cột chặt chúng con về thể lý cũng như tinh thần, để chúng con có thể vui mừng làm chứng cho Chúa Giêsu, con của Mẹ và là Chúa của chúng con.”
ĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican
5 nút thắt
Các mầu nhiệm kinh Mân Côi mùa Vui được các bạn trẻ của phong trào Công giáo Tiến hành, một số gia đình mới cưới hay sắp có con và một gia đình của những người khiếm thính thay phiên nhau cầu nguyện.
Mỗi mầu nhiệm được giới thiệu với một mục đích đặc biệt: xin Mẹ Maria có thể “tháo gỡ các nút thắt” của những mối quan hệ bị tổn thương; thất nghiệp; bạo lực; ốm đau và bất trắc; và tất cả những gì cản trở hoạt động mục vụ.
Sau kinh Lạy Nữ Vương, Đức Thánh Cha đã làm phép một triều thiên quý được các thợ kim hoàn của tiệm Fratelli Savi ở Roma thực hiện, và sau đó ngài đội triều thiên cho ảnh Đức Mẹ.
ĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican
Sống theo ý Chúa 
Trước khi ban phép lành kết thúc cho các tín hữu, Đức Thánh Cha cầu nguyện:
“Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn chiếu sáng trên hành trình của chúng con như dấu chỉ của ơn cứu độ và hy vọng.
Chúng con tín thác nơi Mẹ, Sức khỏe của các bệnh nhân; cạnh thập giá Mẹ đã liên kết với đau khổ của Chúa Giêsu và giữ vững đức tin.
Mẹ là Đấng biết tháo gỡ các nút thắt trong cuộc sống của chúng con và biết những khao khát trong lòng chúng con; xin đến cứu giúp chúng con. Chúng con chắc chắn rằng, như tại tiệc cưới Cana ở Galilê, Mẹ sẽ làm cho niềm vui và lễ hội trở lại trong các gia đình của chúng con sau thời gian thử thách này. Lạy Mẹ của Tình yêu Thiên chúa, xin giúp chúng con sống theo thánh ý Chúa Cha và thực hiện điều Chúa Giêsu sẽ nói với chúng con, Đấng đã tự mình mang lấy đau khổ của chúng con để hướng dẫn chúng con, qua thập giá, đến niềm vui phục sinh.” 
(CSR_3905_2021)

ĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!