Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐTC kêu gọi đón tiếp và bảo vệ người tị nạn Afghanistan

ĐTC kêu gọi đón tiếp và bảo vệ người tị nạn Afghanistan

 
Sau khi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phê-rô trưa Chúa Nhật 5/9/2021, Đức Thánh Cha kêu gọi đón tiếp và bảo vệ người tị nạn Afghanistan. Ngài cũng cầu nguyện cho các nạn nhân của siêu bão tại Hoa Kỳ và xin cầu nguyện cho chuyến thăm Budapest và Slovakia.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Đức Thánh Cha tiếp tục đưa ra lời kêu gọi các nước đón tiếp người dân Afghanistan đang tìm nơi ẩn náu. Đức Thánh Cha nói: “Tôi cầu nguyện cho những người dễ bị tổn thương nhất trong số họ; tôi cầu nguyện để nhiều quốc gia sẽ tiếp đón và bảo vệ những người đang tìm kiếm một cuộc sống mới. Tôi cũng cầu nguyện cho những người phải di tản trong nước, để họ được hỗ trợ và bảo vệ như họ cần”. Đức Thánh Cha cũng cầu mong những người trẻ Afghanistan được giáo dục, một thiện ích thiết yếu cho sự phát triển con người. Ngài cũng mong ước tất cả người Afghanistan, dù ở quê nhà, đang quá cảnh hay ở các nước đón tiếp họ, được sống với phẩm giá trong hòa bình và trong tình huynh đệ với láng giềng của họ.

Chân phước Mamerto Esquiú

Đức Thánh Cha nhắc đến lễ tuyên phong chân phước tại Catamarca, Argentina, hôm thứ Bảy 4/9/2021, cho Đức cha Mamerto Esquiú, người đã nhiệt thành loan báo Lời Chúa để xây dựng cộng đoàn Giáo hội và cộng đồng dân sự. Đức Thánh Cha xin tấm gương của chân phước giúp chúng ta luôn kết hiệp lời cầu nguyện và việc tông đồ với việc phục vụ hòa bình và tình huynh đệ.

Viếng thăm Budapest và Slovakia

Tiếp đến Đức Thánh Cha thông báo ngài sẽ đến Budapest để kết thúc Đại hội Thánh Thể Quốc tế và sau đó ngài sẽ thăm Slovakia vài ngày. Đức Thánh Cha chào và cảm ơn những người đã chuẩn bị cho chuyến viếng thăm, cũng như chào những người đang mong đợi ngài và cả những người ngài mong gặp gỡ. Đức Thánh Cha xin tất cả đồng hành với ngài bằng lời cầu nguyện. Ngài phó thác những cuộc viếng thăm cho lời chuyển cầu của những anh hùng tuyên xưng đức tin, những người đã làm chứng cho Tin Mừng giữa bách hại và thù ghét tại những nơi mà ngài sẽ viếng thăm. Đức Thánh Cha nói: “Chớ gì các ngài giúp châu Âu làm chứng cho Tin Vui của Chúa, Đấng yêu thương chúng ta và cứu độ chúng ta, ngay cả ngày nay, không phải bằng lời nói, nhưng trên hết bằng việc làm, bằng những việc làm của lòng thương xót và sự tiếp đón”.

Đức Thánh Cha cũng chúc mừng Năm Mới và hai ngày lễ Xá tội và lễ Lều của người Do Thái. Ngài cũng cầu nguyện cho người dân Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi siêu bão. Xin Chúa đón nhận các linh hồn đã qua đời và nâng đỡ những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch thiên nhiên.  Cuối cùng Đức Thánh Cha nhắc đến lễ Mẹ Têrêsa Cancútta. Ngài chào các nữ tu Thừa sai Bác ái của Mẹ dấn thân phục vụ trên thế giới cách anh hùng.

 

Nguồnvatican

Bài liên quan

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!