Hồng Thủy – Vatican News
Đức Hồng y Scherer cho biết vào lúc 11 giờ 50 phút sáng thứ Bảy 09/05, Đức Hồng y bất ngờ nhận được điện thoại của Đức Thánh Cha. Hồng y cho biết ngài rất vui vì sự quan tâm của Đức Thánh Cha về tình hình đại dịch đang diễn ra ở Brazil.
Đức Thánh Cha đã hỏi thăm về tình hình đại dịch tại bang San Paolo sau khi nghe tin về tình hình nghiêm trọng tại đây. Ngài rất lo âu về con số người nhiễm và chết vì virus corona gia tăng, và hứa cầu nguyện cho tất cả.
Đức Thánh Cha cũng muốn biết về tình cảnh của đông đảo người nghèo ở vùng ngoại ô của San Paolo, và lo âu về tình cảnh của họ vì biết rằng họ không luôn luôn có nhà cửa hay các điều kiện sống thích hợp để giữ các biện pháp phòng ngừa chống lây nhiễm Covid-19.
Đức Hồng y Scherer cho biết là cuối cùng Đức Thánh Cha xin Đức Hồng y chuyển đến tất cả dân chúng phép lành của ngài và xin cầu nguyện cho ngài. Đức Hồng y đã cám ơn Đức Thánh Cha vì những lời của Đức Thánh Cha, nguồn an ủi lớn lao cho người dân Brazil ở bang San Paolo.

Bài viết liên quan
Giáo huấn trọng tâm của ĐTC Lêô XIV trong 6 tháng đầu triều Giáo hoàng của ngài
Có một chủ đề xuyên suốt trong giáo huấn của Đức Giáo hoàng mới: ngài...
ĐTC Lêô XIV mời gọi các bề trên dòng tránh sự trì trệ trong quản trị
Tiếp các tham dự viên Đại hội lần thứ 65 của Hội đồng các Bề...
Đức Lêô XIV: Huấn luyện con tim để nhận ra vẻ đẹp của Hội Thánh
“Rất nhiều khi, chính sự yếu đuối và những lỗi lầm của Kitô hữu, cùng...
Đức Thánh Cha gửi sứ điệp tới Hội nghị Quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và Y học”
Trong sứ điệp gửi đến các tham dự viên Hội nghị Quốc tế của Hàn...
Đức Lêô XIV: Giáo hội là một “công trường” xây dựng cộng đoàn cách kiên nhẫn
Khi cử hành Thánh lễ nhân dịp Lễ Dâng hiến Nhà thờ Thánh Gioan Latêranô,...
Phim “Lêô từ Chicago” về nguồn gốc Hoa Kỳ của Đức Lêô XIV công chiếu ngày 10-11-2025
Để đánh dấu kỷ niệm sáu tháng kể từ khi Đức Giáo hoàng Lêô được...