Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh Cha gặp ba gia đình Kitô hữu trốn thoát khỏi...

Đức Thánh Cha gặp ba gia đình Kitô hữu trốn thoát khỏi Taliban

 
Sáng thứ Tư 22/9, trước buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ ba gia đình Kitô hữu, những người đã trốn thoát khỏi Afghanistan khi Taliban tái chiếm Kabul.
 

Ngọc Yến – Vatican News

Câu chuyện của ba gia đình, gồm 8 nữ và 6 nam, trong đó 7 trẻ vị thành niên, đã làm cho Đức Thánh Cha xúc động vì sự thật và hoàn cảnh đau thương của họ.

Các gia đình này đã bị tố cáo là Kitô hữu ngay khi Taliban tiến vào Kabul. Bà Pary Gul, 57 tuổi, một trong những người này kể lại với Đức Thánh Cha: “Khi Taliban tiến vào thành phố, trước hết, chồng con bị đuổi việc và sau đó bị bắt, cho tới nay chúng con không có tin tức gì về anh ấy. Chúng con đóng cửa ở trong hầm suốt 4 ngày đêm vì sợ bị bắt, chắc có người tố cáo chúng con là Kitô hữu”.

Trong cuộc gặp gỡ, người mẹ này đã tặng Đức Thánh Cha một chiếc nhẫn và một chiếc áo dài để tưởng nhớ người chồng đã biến mất do Taliban. Đức Thánh Cha nói ngài nhận món quà này, nhưng với điều kiện bà Pary Gul giữ kỷ niệm này như dấu hiệu của tình bạn và hy vọng.  

Trong số những người Afghanistan khác được Đức Thánh Cha tiếp kiến có Zamin và Seema, một cặp vợ chồng khoảng 30 tuổi đi cùng với hai con. Bé nhỏ nhất chưa tròn một tuổi, đã được đưa đến bệnh viện khi đến Ý để điều trị một căn bệnh nhiễm trùng nặng. Hiện tại sức khỏe của em đã tương đối ổn định.

14 người trốn thoát được là nhờ các thiếu nữ trong nhóm phát tin nhắn SOS kêu cứu từ điện thoại. Mạng lưới liên đới được điều phối bởi nhà văn Alì Ehsani, người Afghanistan đã trốn thoát vài năm trước, và tổ chức Meet Human đã giúp họ đến Ý.

Nguồnvatican

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!