Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo hội Philippines kêu gọi các tín hữu tham gia sáng kiến...

Giáo hội Philippines kêu gọi các tín hữu tham gia sáng kiến Mùa Thụ tạo

Các Giám mục Philippines kêu gọi các tín hữu tham gia sáng kiến Mùa Thụ tạo và ủng hộ thỉnh nguyện thư “Hành tinh khỏe mạnh, con người khỏe mạnh”, kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu hành động theo hướng bền vững về môi trường và xã hội.
Ngọc Yến – Vatican News
Thỉnh nguyện thư do Phong trào Laudato si’ phát động hôm tháng 5, để gửi đến các vị lãnh đạo thế giới sẽ gặp nhau tại hai cuộc họp do Liên Hiệp Quốc tổ chức: Hội nghị về Đa dạng sinh học vào tháng 10, và Hội nghị về Biến đổi khí hậu (COP26) vào tháng 11.
Trong thỉnh nguyện thư, Phong trào Laudato si’ nhấn mạnh với các nhà lãnh đạo thế giới về nghĩa vụ chăm sóc “ngôi nhà chung của chúng ta”. Những thay đổi khí hậu do con người gây ra và sự đa dạng sinh học là một phần của chính cuộc khủng hoảng.
Các nhà lãnh đạo cũng được kêu gọi “thực hiện khẩn cấp Thỏa thuận Paris để hạn chế sự nóng lên ở mức 1,50C, và mục tiêu mới về đa dạng sinh học toàn cầu bảo tồn 50% đất và nước để bảo đảm đa dạng sinh học không bị mất nữa”.
Trong tinh thần này, trong một thông điệp, Hội đồng Giám mục Philippines mời gọi người Công giáo và các tổ chức tham gia sáng kiến Mùa Thụ tạo, và ký vào thỉnh nguyện thư, kêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới thiết lập thỏa thuận quan trọng để bảo vệ trái đất.
Đức Tổng Giám mục Romulo Geolina Valles của Tổng Giáo phận Davao nói: “Ngôi nhà chung của chúng ta đang ở trên bờ vực thảm họa. Cần phải có những hành động khẩn cấp. Chúng ta hy vọng Mùa Thụ tạo này sẽ làm cho chúng ta canh tân sự dấn thân và hành động để bảo đảm rằng tất cả công trình sáng tạo có một ngôi nhà an toàn và lành mạnh để sinh hoa trái và tham gia vào việc canh tân nơi Thiên Chúa ngự”.
Vì Giáo hội sẽ cử hành Mùa Thụ tạo vào tháng 9 tới, nên Đức Tổng Giám mục cũng mời gọi các tín hữu tham gia các hoạt động do Chương trình Quốc gia Laudato si’ do Hội đồng Giám mục tổ chức. Các cử hành Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc chăm sóc thụ tạo sẽ bắt đầu từ ngày 01/9 đến 04/10, lễ thánh Phanxicô Assisi, vị thánh bảo trợ sinh thái.
Giáo hội Philippines sẽ kéo dài Mùa Thụ tạo thêm một tuần nữa, nghĩa là sẽ kết thúc vào ngày 10/10, trùng vào Chúa nhật các Dân tộc Bản địa. (CSR_5720_2021)
 
Nguồnvatican

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!