Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếGiáo xứ A Lưới - Tổng Giáo Phận Huế Ngày Hồng Phúc

Giáo xứ A Lưới – Tổng Giáo Phận Huế Ngày Hồng Phúc

Chúa Nhật Mình Máu Thánh Chúa, Giáo xứ Sơn Thủy – A Lưới hân hoan đón mừng vị cha Chung của Tổng Giáo Phận – Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đến chủ tế Thánh Lễ tạ ơn 45 năm đón nhận hạt Giống Đức Tin – 15 năm thành lập Giáo xứ và ban phép Bí Tích thêm sức cho các em Thiếu Nhi.

Về tham dự Thánh Lễ hôm nay còn có quý Cha Dòng Thánh Tâm Huế, Quý Cha Nguyên là Cha Quản xứ, Quý Cha Tòa Tổng Giám Mục, Quý Cha khách.

Đúng 6h30 sáng ngày 14/6/2020 đoàn xe của Đức Tổng đã dừng lại trước cửa chính của Ngôi Thánh Đường Sơn Thủy A Lưới trong tiếng rộn ràng chào mừng của ban trống cũng như quý Cộng đoàn.

Đại diện cho quý Cha, quý Cộng đoàn, Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế dâng lên Đức Tổng Giuse vòng nguyệt quế như là biểu hiệu của sự vui mừng đón vị Cha Chung của Tổng Giáo Phận. Đáp lại sự đón tiếp đó, Đức Tổng Giuse đã vẫy chào quý Cộng đoàn, ban bình an cho các bạn trẻ rồi sau đó Ngài bước vào Thánh Đường để cầu nguyện cùng Chúa Giê-su Thánh Thể.

7h00 Đoàn đồng tế tiến đến Linh Đài Đức Mẹ La Vang (Mẹ A Lưới) để Đức Tổng Giuse chủ sự nghi thức làm phép Linh Đài. Sau nghi thức đoàn đồng tế tiến bước vào Ngôi Thánh Đường để hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Tổng Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông và ý thức tầm quan trọng của Thánh Lễ “Mình máu Chúa Ki-tô”, một trong năm lễ quan trọng nhất của Giáo hội. Qua Thánh Lễ này, Ngài ước mong mỗi một người phải ý thức được tình yêu thương mà Chúa dành cho nhân loại và luôn tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Người đã dành cho chúng ta để chúng ta có được những dấu mốc lịch sử ngày hôm nay và cũng không quên xin Chúa trả công bội hậu cho những vị tiền nhân, ân nhân, thân nhân đã hi sinh vất vả để chúng ta có được như ngày hôm nay. Sau nữa là cầu nguyện để Chúa Thánh Thần đổ ơn xuống dồi dào trên các em mà hôm nay sẽ được lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Trong bài chia sẻ, Đức Tổng Giám Mục đã chỉ rõ cho quý Cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi thấy được tình yêu thương mà Thiên Chúa đã dành cho nhân loại qua mầu Nhiệm Mình Máu Chúa Ki-tô mà cả Giáo hội đang mừng kính hôm nay. Tiếp đến, Ngài cũng lược qua các dấu mốc lịch sử mà Giáo xứ Sơn Thủy A Lưới cách chung là vùng Sơn Cước này đã trải qua từ khi hình thành nên Hạt Giống Đức Tin. Từ đó hình ảnh các đấng bậc tiền nhân khắc khổ mang Chúa đến với mọi người ở nơi mảnh đất Sơn Cước này được họa lại cách chân thực nhất.

Sau bài Giảng là nghi thức ban Bí Tích Thêm Sức được khởi sự từ việc Đức Tổng Giuse thẩm vấn cha xứ Đa-minh Xuyên Vũ Ngọc Cương (CSC) về điều kiện để ban bí tích cho quý em ở đây. Bằng việc tuyên xưng Đức Tin, và qua bàn tay Đức Tổng ấn tín dầu Thánh trên các em, Bí Tích Thêm Sức đã được hoàn tất trên 29 em hôm nay.

Kết thúc Thánh Lễ, Ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ đã có đôi lời tri ân đến Đức Tổng, quý Cha, quý ân thân nhân, và quý Cộng đoàn.

Trước khi ban phép lành Toàn xá,  Đức Tổng Giuse đã ban lời huấn dụ tới Cộng đoàn dân Chúa nơi đây, Ngài hi vọng rằng từ chính ngôi Thánh Đường A Lưới này sẽ triển nở thêm được nhiều hạt lúa. Và Ngài cũng mong muốn tương lai không xa, nơi đây sẽ thành 1 Giáo hạt để có thể phục vụ cho cánh đồng truyền Giáo thêm rộng lớn. Ngài cũng nhắc nhớ mọi người hãy luôn cầu nguyện cho Giáo Hội đặc biệt là những người đang gặp khó khăn vì cơn dịch bệnh Covid 19 gây ra, hãy đến với Mẹ La Vang để được mẹ cầu bầu đó cũng là thông điệp Ngài gửi tới quý Cộng đoàn.

Cuối cùng, trong niềm vui ngày hồng phúc, Đức Tổng Giuse và Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý ân thân nhân, cùng quý Cộng đoàn đã hiệp dự với bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên Giáo xứ.

Giáo xứ Sơn Thủy – A Lưới

Bài liên quan

Đức Cha Allys, Một Đời Sống Lạc Quan

Đức Cha Allys (Lý), Giám Mục Giáo Phận Huế, Tổ phụ của Dòng Thánh Tâm Huế chúng ta là một nhà truyền giáo nhiệt...

ĐỨC GIÁM MỤC E. M. JOSEPH ALLYS, “NGƯỜI CON CỦA ĐỨC MARIA”

          Tình mẫu tử là một tình yêu cao cả mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Tình yêu ấy phát xuất từ...

Thao Thức Của Đức Cha Allys Trong Ưu Tiên Mục Vụ, Cách Riêng Cho Tân Tòng

Sống tâm tình hướng đến Bách Chu Niên - ngày thành lập Dòng, cũng như ngày giỗ lần thứ 88 (23.4.1936) của Đấng Sáng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!