Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủPhụng vụHãy cố gắng duy trì một hành trình tâm linh sâu xa...

Hãy cố gắng duy trì một hành trình tâm linh sâu xa trong suốt Mùa Vọng

Chúng ta hãy cùng lắng đọng tâm hồn trong suốt Mùa Vọng để hồi tưởng về những lần Thiên Chúa thi ân giáng phúc trên cuộc đời và ghé mắt nhân từ nhìn chúng ta với tình yêu và sự hiện diện của Ngài.

Mùa Vọng là mùa tâm linh có sức lay động tâm hồn của năm phụng vụ. Nhưng cũng là mùa mà chúng ta dễ xao lãng nhất vì những bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Tuy nhiên, chính Mùa Vọng lại đem đến cho chúng ta cơ hội tuyệt vời nhất để trở về và khám phá ra những ân huệ tuyệt vời mà Thiên Chúa đã trao tặng cho mỗi người chúng ta.

Đức cố giáo hoàng Benedicto XVI đã nói trong một bài giảng của ngài rằng chúng ta nên giữ một “hành trình nội tâm” trong suốt Mùa Vọng để nhìn lại những tặng ân mà Thiên Chúa đã trao ban cho mỗi người chúng ta.

Chúng ta đang khởi đầu mùa Vọng, một mùa phụng vụ đầy sức lay động, mời gọi chúng ta hãy lắng đọng tâm hồn trong thinh lặng để có thể nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa. Điều đó giúp chúng ta nhận ra rằng những sự kiện xảy đến trong đời luôn có dấu ấn của Thiên Chúa, và cũng là những dấu chỉ để chúng ta nhận biết Ngài. Ngài thường gửi đến cho chúng ta ánh mắt tràn đầy tình yêu thương của mình. Vì thế, việc duy trì một “hành trình nội tâm” trong tình yêu của Thiên Chúa sẽ là một việc làm lành thánh và tốt đẹp cho đời sống của mỗi người chúng ta!

Kiểm điểm đời sống mỗi ngày

Việc tận tuỵ trong việc “kiểm điểm đời sống mỗi ngày” của Dòng Tên là một việc thực hành thiết thực. Qua đó, chúng ta có thể suy tưởng về một ngày sống đã qua và phân định về những chuyển động phong phú của Thiên Chúa.

Chúng ta không thể lúc nào cũng nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không cần nỗ lực để có thể nhận ra rằng Thiên Chúa đang cố gắng nói với từng người chúng ta.

Cốt lõi của vấn đề đó là hãy luôn tâm niệm rằng Thiên Chúa đang cố gắng để chiếm hữu đời sống chúng ta, và “viếng thăm” chúng ta trong cuộc sống đời thường của mỗi người. Thường thì chúng ta giống như những người lữ hành đang mải mê tiến bước, mà ít khi để cho Chúa hoạt động nơi mình. Tuy nhiên, mặc dù chúng ta từ chối để cho Chúa bước vào đời sống của mình, nhưng Ngài vẫn chẳng ngừng bước tới để gõ cửa lòng ta.

 Đức Giáo hoàng Benedicto XVI nói tiếp “Mùa Vọng mời gọi và thúc đẩy chúng ta chiêm ngắm sự hiện diện của Thiên Chúa. Chẳng phải một sự chắc chắn rằng Ngài đang hiện diện sẽ giúp chúng ta nhìn thế giới này với một cặp mắt khác lạ sao? Chẳng phải điều đó sẽ giúp chúng ta nhìn nhận toàn bộ cuộc đời của mình như là “một cuộc viếng thăm”, hay như một con đường để Thiên Chúa có thể đến và trở nên gần gũi hơn với chúng ta trong mọi cảnh huống của cuộc đời đó sao?”

Khi chúng ta sống Mùa Vọng cách tròn đầy, chúng ta sẽ nhận thấy rằng Thiên Chúa đang không ngừng hoạt động trong nhịp sống của chúng ta, đồng thời không ngừng ở bên và dẫn dưa chúng ta trở về với Ngài.

Philip Kosloski – ngày 11/25/23 | Translated by Andy

Bài liên quan

Ngày 27/12: Thánh Gioan Tông đồ

LỄ THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ 1 Ga 1,1-4 Ga 20,2-8 Hôm nay Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ kính thánh Gioan, vị tông đồ “được...

Ngày 08.12: Lễ Trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hôm nay toàn thể Hội Thánh tôn vinh Mẹ Maria, Ðấng Tuyệt Ðẹp “ Tota Pulchra”, Ðấng đã được Thiên Chúa chọn làm Mẹ...

Mùa Vọng đi ngược lại với học thuyết Hư Vô của văn hoá thời đại

Mùa Vọng là mùa của Hy Vọng, mời gọi chúng ta chối từ triết thuyết của chủ nghĩa Hư Vô hiện đại. Thứ chủ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!