Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuHội luận trực tuyến của Phong trào Công giáo tiến hành

Hội luận trực tuyến của Phong trào Công giáo tiến hành

Pope Francis with youth people during Youth Synod | AFP or licensors

Thứ năm 6/8/2020 tới đây, một cuộc Hội luận trực tuyến của Phong trào Công giáo tiến hành trẻ sẽ được tổ chức, với sự tham dự của các thành viên tại các nước trên thế giới và trong dịp này, có phần giới thiệu văn kiện “Người trẻ dưới ánh sáng Tông huấn Christus vivit, Chúa Kitô đang sống”, do Đức Thánh cha Phanxicô ban hành về ơn gọi nên thánh của các tín hữu.

Trong đoạn số 178 của Tông huấn, Đức Thánh cha khẳng định rằng “Anh chị em là hiện tại của Thiên Chúa”.

Cuộc Hội luận gặp gỡ sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 tối, ngày 6/8 và diễn ra dưới hình thức một buổi canh thức cầu nguyện, gặp gỡ và cũng có phần âm nhạc. Đứng ra tổ chức Diễn đàn quốc tế của Phong trào Công giáo tiến hành, là Phân bộ giới trẻ của Công giáo tiến hành Italia, và nhắm đến giới trẻ toàn thế giới. Ngay từ bây giờ các tham dự viên có thể đăng ký trên mạng (Fiac).

Trong chương trình, dự kiến sẽ có những cuộc nối với tám quốc gia, từ Thánh địa đến Philippines, từ Rumani đến Argentina, cho tới Sénégal, bên Phi châu và Tây Ban Nha.

Văn kiện tựa đề: “Người trẻ dưới ánh sáng Tông huấn ‘Chúa Kitô đang sống’” sẽ được trình bày trong buổi Hội luận, thu tập các tài liệu huấn luyện, đi từ Lời Chúa cho đến Giáo huấn của Hội thánh, để đề ra những đề nghị huấn luyện cho đời sống bản thân và nhóm.

Văn phòng Tổng thư ký Phong trào Công giáo Tiến hành Italia nói rằng: “Chúng tôi mời gọi tất cả các bạn trẻ Kitô, nam cũng như nữ, học hỏi tài liệu này để các bạn có thể nếm hưởng Tông huấn “Chúa Kitô đang sống”, như một phương thế hữu hiệu và như một chỉ nam loan báo Tin mừng, để biến đổi tâm hồn các bạn và những người trẻ khác, theo Tin mừng của Chúa Giêsu thành Nazareth”.

(Sir 1-8-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!