Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếKỳ thi tuyển sinh ơn gọi vào Đệ tử viện Dòng Thánh...

Kỳ thi tuyển sinh ơn gọi vào Đệ tử viện Dòng Thánh Tâm Huế năm 2022

Ơn gọi là một hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa đã ban cho con người. Mỗi người được Thiên Chúa mời gọi cộng tác với Ngài thông qua nhiều cách thức, bậc sống khác nhau. Có người sống đời sống gia đình, có người được mời gọi sống gắn bó mật thiết với Thiên Chúa hơn qua đời sống thánh hiến. Ơn gọi nào cũng quý vì đều bắt nguồn tình yêu của Thiên Chúa. Ngài mong muốn từng người phải đáp trả lời mời gọi đó, đặc biệt là những người trẻ hôm nay. Để đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa, một số bạn trẻ đã mạnh mẽ, quảng đại nghe theo tiếng gọi của lương tâm dấn thân vào đời sống tu trì, đặc biệt ngang qua ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế.

Kỳ Tuyển sinh ơn gọi năm nay, Dòng Thánh Tâm Huế chào đón các thí sinh đến từ các Giáo phận khác nhau.

Vào 19h ngày 21/8/2022, các thí sinh đã có buổi gặp gỡ thân tình với Cha Giám đốc Stêphanô Trần Đình Tề. Cha ngỏ lời vui mừng chào đón các ứng sinh về tìm hiểu ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế năm 2022. Cha ước mong các thí sinh biết lắng nghe và quảng đại đáp trả lại lời mời gọi cao quý ấy ngang qua ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế. Cuối buổi gặp gỡ, một thí sinh đại diện nói lên lời cảm ơn tri ân đến Cha Giám đốc về những lời chia sẻ chân tình mà Cha đã dành cho các thí sinh.

Thánh lễ cầu nguyện và khai mạc Kỳ thi tuyển sinh ơn gọi Dòng Thánh Tâm Huế vào lúc 5h, ngày 22/8/2022, lễ nhớ Đức Maria Trinh Nữ Vương tại Nguyện đường Đệ Tử viện. Trong bài chia sẻ, cha Giám đốc Stêphanô mời gọi cộng đoàn hãy nhìn lên và học tập các đức tính, nhân đức của Mẹ – “Một địa chỉ niềm tin tuyệt vời”. Cha nhấn mạnh: “Là mỗi Ki hữu, địa chỉ trên cao kia có chi phối được suy nghĩ, lời nói, hành động của chúng ta hay không? Cái suy nghĩ, lời nói, hành động, của mình có mang dáng dấp là công dân Nước Trời hay không? Một linh mục sống ở đời này chỉ lo tìm kiếm, ganh đua ở trần gian thì địa chỉ ở trên cao kia không có tác dụng”.

Trong kỳ thi tuyển, các thí sinh đã trải qua ba môn thi: Việt văn, Anh văn và Giáo Lý. Sự tự tin, niềm vui được biểu lộ trên gương mặt của các bạn.

Kỳ thi Tuyển sinh kết thúc với trận giao lưu bóng đá trong tình huynh đệ đã tạo nên bầu khí vui tươi và đoàn kết. Đây là dịp để các ứng sinh khám phá và đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Đó là hành trang giúp họ vững bước trong ơn gọi đời sống Thánh hiến.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!