Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Mẹ đưa con đi

Nỗi nhớ nào cũng tha thiết đầy cảm xúc, nhưng có lẽ nỗi lòng người mẹ thương nhớ đứa con thân yêu của mình được kể như là nỗi nhớ đau đến quặn lòng.
Mang thai nhi bé bỏng trong mình suốt chín tháng mười ngày, không kể những tháng ngày ốm nghén đầy khó khăn, người mẹ nào cũng trông mong thấy ngày con thành đạt khôn lớn. Ấy vậy mà chẳng ngờ lại có giây phút mẹ ngắm con trong nước mắt và thinh lặng. Không ngờ rằng chiếc khăn tang lúc này trên vai mẹ lại là của con. Mọi thứ đã chấm dứt thật rồi!
Giữa tiếng gió của trời đông giá lạnh lại càng làm cho trái tim người mẹ thêm băng giá. Giọt nước mắt tuôn rơi kèm theo là nỗi nhớ. Nhớ tháng ngày nhìn con chập chững từng bước chân vừa tung tăng vừa bi bô tiếng gọi: mẹ ơi.
Nhớ tháng ngày con cặm cụi bài vở đến đêm khuya, mẹ thương mà chẳng biết làm gì vì cái chữ mẹ có trong đầu ít tý tẹo. Mẹ chỉ biết xoa nhẹ mái đầu, cầm chiếc quạt nan gãy gọng quạt cho con.
Nhớ giây phút con nói muốn đi tu, mẹ mừng thật nhưng cũng lo phần nhiều. Vì chị đi mẹ đã nhớ lắm rồi giờ lại đến lượt con lên đường theo Chúa. Nhưng mẹ hiểu chuyện đó là ơn riêng nên chẳng ngần ngại để con toại lòng. Tất cả những vất vả khó nhọc cơm áo gạo tiền phận cha mẹ chẳng đòi chi con cái. Cả một đời chỉ muốn được thấy con nên người lương thiện.
Hôm nay đây đứng trước thi hài con, người mẹ già đau lắm nhưng chắc cũng đã được an ủi. Bởi biết rằng giờ này, hơn ai hết con trai mình là người hạnh phúc và trung tín nhất vì đã đi trọn con đường theo Chúa.
Tạm biệt con trai, người con yêu quý! Dù ở đâu và như thế nào, con vẫn mãi là đứa con ngoan của mẹ.
Thôi bây giờ, mẹ đưa con đi… đi về bên Chúa.

 

Bài liên quan

Tản mạn lễ Thăng thiên

Trong Kinh Thánh chỉ có Tin mừng Luca và Máccô tường thuật cho độc giả biết về cuộc chia ly giữa Đức Giêsu và...

Nguyên vẹn tựa trăng rằm

Thiên Chúa tự bản chất là vẻ đẹp luôn luôn mới. Chính Ngài chuyển thông cho mọi sự gắn liền với Ngài một tính...

Tình yêu nơi Đấng bị đâm thâu

Tôi nhiều lần tự hỏi: “Chúa có tâm tư gì, khi chết cho tôi?” Bởi tôi thấy một thực tế là, cho dù cha mẹ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!