Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Mẹ đưa con đi

Nỗi nhớ nào cũng tha thiết đầy cảm xúc, nhưng có lẽ nỗi lòng người mẹ thương nhớ đứa con thân yêu của mình được kể như là nỗi nhớ đau đến quặn lòng.
Mang thai nhi bé bỏng trong mình suốt chín tháng mười ngày, không kể những tháng ngày ốm nghén đầy khó khăn, người mẹ nào cũng trông mong thấy ngày con thành đạt khôn lớn. Ấy vậy mà chẳng ngờ lại có giây phút mẹ ngắm con trong nước mắt và thinh lặng. Không ngờ rằng chiếc khăn tang lúc này trên vai mẹ lại là của con. Mọi thứ đã chấm dứt thật rồi!
Giữa tiếng gió của trời đông giá lạnh lại càng làm cho trái tim người mẹ thêm băng giá. Giọt nước mắt tuôn rơi kèm theo là nỗi nhớ. Nhớ tháng ngày nhìn con chập chững từng bước chân vừa tung tăng vừa bi bô tiếng gọi: mẹ ơi.
Nhớ tháng ngày con cặm cụi bài vở đến đêm khuya, mẹ thương mà chẳng biết làm gì vì cái chữ mẹ có trong đầu ít tý tẹo. Mẹ chỉ biết xoa nhẹ mái đầu, cầm chiếc quạt nan gãy gọng quạt cho con.
Nhớ giây phút con nói muốn đi tu, mẹ mừng thật nhưng cũng lo phần nhiều. Vì chị đi mẹ đã nhớ lắm rồi giờ lại đến lượt con lên đường theo Chúa. Nhưng mẹ hiểu chuyện đó là ơn riêng nên chẳng ngần ngại để con toại lòng. Tất cả những vất vả khó nhọc cơm áo gạo tiền phận cha mẹ chẳng đòi chi con cái. Cả một đời chỉ muốn được thấy con nên người lương thiện.
Hôm nay đây đứng trước thi hài con, người mẹ già đau lắm nhưng chắc cũng đã được an ủi. Bởi biết rằng giờ này, hơn ai hết con trai mình là người hạnh phúc và trung tín nhất vì đã đi trọn con đường theo Chúa.
Tạm biệt con trai, người con yêu quý! Dù ở đâu và như thế nào, con vẫn mãi là đứa con ngoan của mẹ.
Thôi bây giờ, mẹ đưa con đi… đi về bên Chúa.

 

Bài liên quan

KHI ĐÁ CHẢY LỆ

 Bạn thân mến,      Ngay từ lần đầu gặp, Thầy Giê-su đã nhìn Si-mon và nói: “Anh là Si-mon, con ông Gio-an, anh sẽ...

Mùa Trở Về, Dẫu Còn Bất Xứng

Chẳng phải vì yêu hóa dại khờ Nên rời điện ngọc xuống chơi thơ Mặc da sương gió in màu nắng Thắm máu châu thiêng đẫm rượu...

Tản mạn lễ Thăng thiên

Trong Kinh Thánh chỉ có Tin mừng Luca và Máccô tường thuật cho độc giả biết về cuộc chia ly giữa Đức Giêsu và...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!