Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếNghi thức gia nhập Thỉnh Viện của 17 tân Thỉnh sinh niên...

Nghi thức gia nhập Thỉnh Viện của 17 tân Thỉnh sinh niên khóa 2020-2022

Trải qua thời gian học tập và tìm hiểu ơn gọi tại môi trường Đệ Tử Viện, hôm nay 17 Thỉnh sinh đã bước sang giai đoạn mới. Với ước nguyện bước theo Chúa, sống đời dâng hiến trên con đường ơn gọi của Thánh Tâm Chúa Giêsu, các ứng sinh đã can đảm bước vào Thỉnh Viện, mở ra một khởi đầu mới trong hành trình ơn gọi của mình.

Vào lúc 17h30 chiều ngày 8/9/2020, tại Thánh đường Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra nghi thức gia nhập Thỉnh Viện của 17 tân Thỉnh sinh. Chủ sự nghi thức là Cha Bề trên Tổng quyền Phêrô Nguyễn Đức Huyền. Tham dự nghi thức có sự hiện diện Cha Giuse Trần Văn Yên – Giám đốc Thỉnh Viện, quý Cha trong cộng đoàn, quý thầy Học viện cùng các em Thỉnh sinh, Đệ tử trong Cộng đoàn Trung ương.

Mở đầu nghi thức, Cha Giám đốc Đệ tử viện giới thiệu với Cha Bề Trên Tổng Quyền các ứng sinh đã đủ điều kiện để gia nhập Thỉnh Viện. Tiếp đến, các ứng sinh được Cha Bề Trên thẩm vấn về ý định cũng như ước muốn dâng mình phục vụ Chúa trong hội Dòng. Các ứng sinh cũng được thông qua các khoản luật theo các văn kiện của Tòa Thánh về Thỉnh viện, hầu giúp cho các ứng sinh hiểu được mục đích, bổn phận của Thỉnh sinh ngõ hầu dấn thân sống theo Đặc Sủng của hội Dòng trong giai đoạn mới.

Kết thúc nghi thức, các Tân Thỉnh sinh mang trên mình biểu tưởng của Thánh Tâm Chúa Giêsu diễn tả lời mời gọi của Tình yêu Chúa: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Thỉnh kỳ là thời gian giúp các ứng sinh hiểu rõ hơn về ơn gọi và thấm nhuần tinh thần Dòng để có quyết định sáng suốt và tự do trước khi vào tập viện.Từ đây, các Tân Thỉnh sinh sẽ bắt đầu cho những bước tiến mới nhưng không tránh khỏi những thử thách, gian nan. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria La Vang luôn đồng hành với các tân Thỉnh sinh trong suốt hành trình ơn gọi để gặt hái được nhiều hoa trái nhân đức nhằm cụ thể hóa ước mơ, lý tưởng trở nên những tu sĩ, linh mục tương lai như lòng Chúa mong ước. 

Tác giả: Đức Hoàng * Ảnh: Viết Bảy 

                                                    

Bài liên quan

Học viện Thánh Tâm Huế Tĩnh tâm năm 2024: “Để theo sát gót bước Chúa hơn”

Chương trình tĩnh tâm năm 2024 của Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Đà...

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

ĐTC Phanxicô: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người đưa ra quyết định

Chiều ngày 14/6/2024, phát biểu trong phiên họp chung hội nghị thượng đỉnh G7 về trí tuệ nhân tạo, Đức Thánh Cha nói về...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!