Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội 5 ChâuNgười trẻ cầu nguyện nhiều hơn trong thời gian phong tỏa vì...

Người trẻ cầu nguyện nhiều hơn trong thời gian phong tỏa vì Covid-19

Một cuộc khảo sát mới về đức tin trong thời gian đại dịch Covid-19 cho thấy rằng 24% người trẻ từ 18-24 tuổi ở Ailen đang cầu nguyện nhiều hơn bình thường và 27% công chúng đã xem hoặc nghe ít nhất một nghi lễ tôn giáo trong thời gian phong tỏa.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi tổ chức nghiên cứu Amarach theo yêu cầu của Viện Iona, một tổ chức nghiên cứu và bảo vệ Kitô giáo, để xem xét việc thực hành tôn giáo vào đầu tháng 4, khi các nhà thờ bị đóng cửa.

37% vẫn cầu nguyện bình thường

Cuộc thăm dò này cho thấy dù không thể tham dự Thánh lễ hay các nghi lễ tôn giáo khác, việc tham dự các nghi lễ tôn giáo vẫn tương đối cao. Kết quả cho thấy 37% người dân nói rằng họ đang cầu nguyện như bình thường; trong khi số người tham dự trực tuyến ít nhất một cử hành tôn giáo ở độ tuổi từ 18-24 là 24% thì ở độ tuổi 55 là 44%; trung bình có 18% tín hữu cầu nguyện nhiều hơn bình thường; 85% tin rằng gia đình sẽ được đề cao hơn sau thời gian phong tỏa, 75% nghĩ rằng người già sẽ được đề cao hơn và 31% tin rằng người dân sẽ sống chiều kích thiêng liêng hơn.

Kết quả đáng khích lệ

Trước khi đại dịch xảy ra, khoảng 30% người dân Ai Len tham dự Thánh lễ hay cử hành tôn giáo mỗi tuần. Ông David Quinn, giám đốc viện Iona cho biết: “Cuộc thăm dò hỏi mọi người xem họ có theo dõi một cử hành tôn giáo trực tuyến trên tivi hay nghe trên đài phát thanh không, 27% công chúng nói rằng họ có. Đó là khá nhiều, ngang bằng với số lượng đi lễ mỗi tuần. Tôi thấy điều đó thực sự thú vị và đáng khích lệ.”

Gốc rễ đức tin vẫn còn sâu sắc hơn chúng ta tưởng nghĩ

Ông Quinn nói thêm rằng trong khi các linh mục cử hành và phát trực tuyến các Thánh lễ trong các nhà thờ trống vắng và tự hỏi có bao nhiêu người đang tham dự, hay các ngài đã mất cộng đoàn của mình, thì kết quả thăm dò là điều khích lệ các ngài. Ông nhận định rằng gốc rễ của đức tin có thể là sâu sắc hơn chúng ta nghĩ. Một điều đáng mừng nữa là số người được hỏi đánh giá cao gia đình và người cao niên hơn.

Thiếu chăm sóc y tế cho các nhà dưỡng lão

Nhân dịp này, ông Quinn cũng phê bình cách thức chính phủ chăm sóc các bệnh nhân virus corona tại các nhà dưỡng lão ở Ai Len. Những lo ngại đã được đặt ra về việc chậm trễ đáp ứng các nhu cầu của các viện dưỡng lão khi virus lây lan đã cho xã hội thấy những cư dân dễ bị tổn thương. (The Tablet 28/04/2020)

Bài liên quan

ĐTC kêu gọi hãy sống như anh em giữa thời điểm của chiến tranh

Gặp các tham dự viên Tuần lễ Kinh Thánh Toàn quốc lần thứ 47 của Ý vào trưa thứ Năm 7/9/2023, Đức Thánh Cha...

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 9: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội

Trong video ý cầu nguyện tháng 9, được công bố ngày 29/8/2023, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và hỗ trợ...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!